Cập nhật vụ kiện Ripple: Tất cả các diễn biến gần đây

Vụ kiện giữa SEC và Ripple, dự kiến ​​sẽ kết thúc vào quý 3 năm 2023 sẽ đưa ra quy định về tiền điện tử trong tương lai, với việc Ripple đã giành được những chiến thắng quan trọng.

Vụ kiện giữa SEC và Ripple đang diễn ra giữa Ripple Labs Inc., những người tạo ra tiền điện tử XRP và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã thu hút cộng đồng tiền điện tử toàn cầu. Vụ kiện tụng này do SEC khởi xướng vào tháng 12 năm 2020, dựa trên khẳng định rằng Ripple đã thực hiện các giao dịch chứng khoán chưa đăng ký bằng cách bán XRP, thứ mà SEC coi là chứng khoán chứ không phải là tiền tệ.

Sự bất đồng trong việc phân loại XRP gây ra một cuộc chiến pháp lý kéo dài và phức tạp, được các bên liên quan trong và ngoài thị trường tiền điện tử theo dõi chặt chẽ do tác động của nó đối với toàn ngành.

Những chiến thắng gần đây của Ripple trước SEC

Cuộc chiến pháp lý của Ripple với SEC không phải là không có những chiến thắng đáng chú ý. Những điều này không chỉ củng cố khả năng phòng thủ của công ty mà còn tạo tiền lệ cho những trường hợp tương tự trong tương lai.

Một trong những chiến thắng đáng chú ý nhất là khi Thẩm phán Sarah Netburn người đang chủ trì vụ án đã chấp nhận yêu cầu của Ripple về quyền truy cập vào thông tin liên lạc nội bộ của SEC về Bitcoin và Ethereum. Động thái này có thể tiết lộ các cuộc thảo luận và quan điểm nội bộ của SEC về hai loại tiền điện tử hàng đầu. Những điều này giống như XRP, nổi lên như những đổi mới trong lĩnh vực công nghệ tài chính nhưng đã bị các cơ quan quản lý đối xử khác biệt.

Việc tiết lộ các cuộc thảo luận nội bộ này có thể cung cấp thông tin chi tiết quan trọng về quy trình của SEC trong việc phân biệt chứng khoán với tiền tệ, vốn là trọng tâm của vụ việc. Nhưng cả hai đều đã yêu cầu gia hạn ngày nộp tài liệu do “tính chất đồ sộ của tài liệu vào giao dịch”.

PXR dien bien gia PXR - Cập nhật vụ kiện Ripple: Tất cả các diễn biến gần đây
Giá XRP khi giải quyết vụ kiện Ripple hiện ra.

Trước đó, Ripple đã giành được một chiến thắng quan trọng khác khi tòa án từ chối yêu cầu của SEC để truy cập hồ sơ tài chính cá nhân của các giám đốc điều hành của Ripple. SEC lập luận rằng những hồ sơ này có khả năng chứng minh động cơ tài chính của các giám đốc điều hành đằng sau việc bán XPR. Nhưng tòa đã phán quyết yêu cầu này là không liên quan và xâm phạm quá mức, đánh dấu một chiến thắng cho Ripple.

Hơn nữa, tòa án cũng đã giữ nguyên lập luận của Ripple rằng SEC đã không đưa ra thông báo rằng việc bán XRP có thể được phân loại là một giao dịch chứng khoán. Quyết định này có khả năng làm suy yếu toàn bộ trường hợp SEC. Nhất là vì nó cho rằng SEC đã không làm rõ đầy đủ tình trạng của tiền điện tử, khiến các công ty như Ripple rơi vào vùng xám quy định.

Những chiến thắng này rất quan trọng vì chúng cung cấp cho Ripple một nền tảng vững chắc để bảo vệ nó. Chúng đại diện cho những thất bại nghiêm trọng đối với trường hợp của SEC. Họ cũng đóng vai trò then chốt trong việc định hình quỹ đạo của vụ kiện này, mà nhiều người theo dõi chặt chẽ do những tác động sâu rộng của nó đối với thị trường tiền điện tử.

Cuộc chiến pháp lý rủi ro cao: Cái giá phải trả và hệ lụy

Vụ kiện đang diễn ra không chỉ là một cuộc chiến trí tuệ và pháp lý mà còn là nỗ lực đánh thuế tài chính cho Ripple. Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành của Ripple, nói rằng, công ty đã phải chịu hơn 200 triệu USD phí pháp lý trong khi chiến đấu với SEC. Nhưng bất chấp chi phí rất lớn về tiền bạc và nguồn lực, ông ấy vẫn lạc quan.

Garlinghouse dự đoán rằng vụ kiện giữa SEC và Ripple có thể đạt được giải pháp vào cuối quý 3 năm 2023.

“Thẩm phán ở Hoa Kỳ đã được thông báo đầy đủ. Cô ấy có một quyết định của mình. Một thẩm phán liên bang có thể hành động theo bất kỳ mốc thời gian nào mà cô ấy muốn, nhưng tôi lạc quan rằng chúng ta sẽ thấy một giải pháp, tôi tin rằng, trước khi kết thúc Quý 3”, Garlinghouse nói .

Kết quả cuối cùng của vụ kiện Ripple có thể tạo ra những con sóng trên thị trường tiền điện tử trên toàn thế giới. Một kết quả pháp lý có lợi cho Ripple có thể thiết lập một tiền lệ pháp lý mang tính bước ngoặt cho các loại tiền điện tử khác có thể phải đối mặt với sự giám sát tương tự. Do đó, nó có thể dẫn đến sự gia tăng chưa từng thấy trong đổi mới tiền điện tử và hoạt động thị trường.

Trường hợp thiết lập tiền lệ này sẽ định hình cách phân loại và quản lý tiền điện tử trên toàn thế giới. Thị trường tiền điện tử đang nín thở chờ đợi phán quyết dự kiến ​​​​vào cuối quý 3 năm 2023.

Không phải là nói quá khi nói rằng kết quả của vụ kiện có thể xác định lại một cách cơ bản quỹ đạo tương lai của ngành. Đặc biệt, Châu Âu sẽ được hưởng lợi từ bối cảnh quản lý tiền điện tử hiện tại của Hoa Kỳ .

Những khó khăn về quy định đang diễn ra mà Ripple và các công ty tiền điện tử lâu đời khác như Binance, Coinbase và Kraken đang gặp phải ở Hoa Kỳ có thể sẽ thúc đẩy hoạt động và đổi mới tiền điện tử hướng tới các khu vực có quy định thuận lợi hơn, chẳng hạn như Châu Âu. Sự thay đổi này có thể củng cố vị trí của châu Âu như một trung tâm tài sản tiền điện tử.

Người sáng lập Cardano – Charles Hoskinson, lập luận rằng vụ kiện của SEC chống lại Ripple nên chấm dứt mọi thuyết âm mưu xung quanh vụ kiện này. Hoskinson khẳng định rằng, vụ kiện nhấn mạnh sự công bằng của cơ quan quản lý và nỗ lực quyết tâm để thực thi tuân thủ trong ngành công nghiệp blockchain.

“Tôi đã nói rằng SEC chống lại Ripple bằng cách hối lộ từ những người trong cuộc Ethereum là một âm mưu. Cho rằng hiện tại Coinbase, Kraken, Bittrex, TRON và hàng chục người khác đã bị tấn công, có vẻ như nó chính xác hơn bao giờ hết”, Hoskinson nói.

Chiến lược trong tương lai giữa vụ kiện giữa SEC và Ripple

Bất chấp sự không chắc chắn về mặt pháp lý, Ripple đã thể hiện khả năng phục hồi và cam kết với người dùng của mình.

Trong khi chống lại vụ kiện, Ripple cũng đã chủ động tham gia với các bên liên quan để cung cấp sự rõ ràng và đảm bảo về hoạt động của công ty. Chiến lược kép này đã giúp Ripple duy trì được chỗ đứng của nó trong ngành và sự an tâm của khách hàng và đối tác.

Thật vậy, Ripple không hề trì trệ. Công ty gần đây đã tiết lộ một nền tảng để hỗ trợ các chính phủ và ngân hàng trung ương phát hành tiền điện tử.

Nền tảng Tiền điện tử của Ngân hàng Trung ương (CBDC) biểu thị tham vọng của Ripple là đi đầu trong đổi mới tiền điện tử. Nó cho thấy quyết tâm của Ripple trong việc duy trì một sàn điện tử năng động trong ngành công nghiệp tiền điện tử, dù bất kể cuộc chiến pháp lý đang diễn ra.

Nền tảng CBDC mới được công bố của Ripple có khả năng giúp các ngân hàng trung ương phát hành tiền điện tử. Thiết kế của nền tảng hỗ trợ các ngân hàng trung ương hợp lý hóa quy trình phát hành tiền điện tử. Nó cũng sẽ đảm bảo khả năng tương tác với các hệ thống tiền tệ và thanh toán hiện có.

Khi nhiều ngân hàng trung ương đang quan tâm đến việc sử dụng các loại tiền điện tử, nền tảng Ripple có thể củng cố vị trí của nó như một người chơi không thể thiếu trong không gian tiền điện tử.

Vụ kiện XRP – Thời điểm khởi nguồn cho quy định về tiền điện tử

Vụ kiện Ripple đang diễn ra là một trường hợp mang tính bước ngoặt trong quy định về tiền điện tử. Quyết định của SEC về việc liệu XRP có là chứng khoán hay không sẽ có ý nghĩa sâu rộng đối với ngành công nghiệp tiền điện tử rộng lớn hơn.

Vụ kiện này, dự kiến ​​​​sẽ kết thúc vào quý 3 năm 2023, đã thu hút sự chú ý trên toàn cầu của các bên liên quan đến tiền điện tử và các cơ quan quản lý.

Bất kể kết quả của vụ kiện như thế nào, khả năng phục hồi và động lực đổi mới của Ripple đã đưa nó đi đầu trong đổi mới tiền điện tử. Sự ra đời của nền tảng CBDC là một minh chứng cho cách tiếp cận hướng tới tương lai của Ripple. Nó tiếp tục tạo ra làn sóng trong không gian tiền điện tử ngay cả khi có những bất ổn về mặt pháp lý.

Không còn nghi ngờ gì nữa, kết luận của vụ kiện Ripple đã sẵn sàng để đánh dấu một bước ngoặt trong quy định về tiền điện tử.

Ripple CBDC tren toan the gioi - Cập nhật vụ kiện Ripple: Tất cả các diễn biến gần đây
CBDC trên toàn thế giới

Nguồn: Theo beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *