Chính thức Lido Finance triển khai V2, cho phép rút ETH Staking

Lido Finance, giao thức liquid staking lớn nhất trên Ethereum, vừa triển khai bản nâng cấp V2. Giờ đây người dùng có thể unstake stETH và nhận về lại ETH ban đầu.

Cuối ngày 15/5, Lido Finance đã nâng cấp thành công lên phiên bản V2 một thay đổi quan trọng cho phép người dùng rút ETH đã staking khỏi nền tảng. Trước đó, giao thức đã mở bỏ phiếu về việc thực thi V2 vào ngày 12/5.

Nâng cấp V2 được xem là cập nhập quan trọng bậc nhất trên Lido Finance, sau hard fork Shapella vào tháng trước hòng mở khóa lượng lớn ETH cho nhà đầu tư. Kể từ đó, Lido V2 đã được thử nghiệm liên tục và trải qua 9 cuộc thẩm định gắp gao.

Với Lido V2 sẽ có 270 nghìn ETH được cấp sẵn trong Withdrawals vault, do đó nhà đầu tư có thể thực hiện các yêu cầu rút tài sản mà không phải chờ đợi quá lâu. Sau khi lượng ETH này bị rút cạn, vault sẽ tiếp tục được bơm thêm. Nhà đầu tư có cơ hội nhận về ETH của mình nhanh hơn trong 3 ngày đầu tư khi mở khóa, Lido cho biết. Thời gian tối đa để thoát khỏi hàng đợi là 5 ngày 14 giờ, Rated network explorer ước tính.

Đáng chú ý, nền tảng lending đã phá sản Celsius đang có hơn 400.000 stETH (tương đương 720 triệu USD) trên Lido, theo dữ liệu từ Nansen. Dưới áp lực tài chính năm 2022, Celsius đã gặp phải các vấn đề thanh khoản, khiến họ khó khăn trong việc chuyển đổi stETH của mình trở lại ETH để giải quyết yêu cầu rút tiền cho người dùng. Thông qua kích hoạt mới trên Lido, Celsius có thể lấy lại tiền và thanh toán cho khách hàng của mình.

Phiên bản mới của Lido lần này cũng sẽ tích hợp thêm tính năng mới – Staking Router, giúp các nhà vận hành node từ cá nhân đến DAO staking xác thực node độc lập hoặc cộng tác qua cơ sở hạ tầng như DVT. Staking Router còn giúp tăng cường đáng kể tính phân cấp của mạng lưới.

Lido Finance là giải pháp liquid staking thống trị thị trường với hơn 12 tỷ TVL. Từ sau Shanghai, tổng số ETH được stake thông qua Lido đã tnagw 7.2%. Hiện có hơn 6.2 triệu ETH đang chờ rút khỏi nền tảng này. Trong 3 giờ đầu tiên, khoảng 260stETH được đổi lấy ETH, số này trị giá khoảng 500 nghìn USD.

Khi người dùng gửi ETh vào Lido, sẽ không bị khóa coin lại mà nhận về stETH làm token đại diện theo tỷ lệ 1:1 để tiếp tục hoạt động DeFi ở những nền tảng khác.

Tính đến hiện tại, giá LDO đã tăng 7% lên mốc 2.11 USD trong 24 giờ qua.

Các giải pháp liquid staking đã trở nên phổ biến kể từ nâng cấp Shapella. Vào cuối tháng 2/2023, liquid staking đã trở thành phân khúc lớn thứ hai ngành DeFi, vượt qua cả mảng DEX. Nhưng vẫn còn đó các mối đe dọa pháp lý nhắm đến sản phẩm này ở Mỹ. SEC cũng từng tuyên bố rằng các nhà cung cấp dịch vụ staking khả năng cao là tổ chức pháp hành chứng khoán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *