CTCK đưa ra nhận định trái chiều về VN-Index, đề xuất đầu tư vào phiếu cổ phiếu nào trong tương lai

Nhiều nhà đầu tư được khuyến nghị bám sát thị trường, tận dụng cơ hội giải ngân đối với các nhóm cổ phiếu thuộc ngành điện, chứng khoán nếu chỉ số quay trở lại xu hướng đi lên trong các phiên tới.

Chỉ số VN-Index sẽ phải đối mặt với nguy cơ giảm về các vùng hỗ trợ sâu hơn trong ngắn hạn nếu không vượt lên trở lại vùng kháng cực 1.068-1.073 điểm trong tuần này.

Vn Index dien bien VN index 1 tuan qua - CTCK đưa ra nhận định trái chiều về VN-Index, đề xuất đầu tư vào phiếu cổ phiếu nào trong tương lai
Diễn biến chỉ số VN-Index tính đến 9h22′ ngày 19/4/2022. Nguồn: Investing

CTCK Bảo Việt (BVSC): Vùng hỗ trợ gần của VN-Index tại 1.030-1.035 điểm

Vùng hỗ trợ gần của VN-index nằm tại 1.030-1.035 điểm tương ứng đường kênh dưới của kênh Sideway biên độ rộng từ tháng 12/2022 đến hiện tại. Trong kịch bản Vn-Index thử thách không thành công vùng kháng cự 1.068-1.073 điểm hoặc xuyên thủng vùng hỗ trợ quanh 1.050 điểm, nhà đầu tư cân nhắc cơ cấu lại danh mục theo hướng bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn tạo dư địa tiền mặt cho việc nắm bắt các cơ hội mới nếu thị trường giảm sâu.

Các hoạt động trading tuần này có thể tham khảo tại các vùng hỗ trợ quanh 1.050 điểm và vùng 1.030-1.035 điểm và vùng kháng cự gần 1.068-1.073 điểm.

CTCK Sài Gòn – Hà Nội (SHS): VN-Index vẫn đang ở khu vực điều chỉnh

Với trạng thái hiện tại, xét theo góc nhìn ngắn hạn, Vn-Index vẫn đang trong khu vực điều chỉnh tuy nhiên đà giảm của thị trường được kỳ vọng sẽ kết thúc để tạo ra đợt tăng giá mới nếu VN-Index tiếp tục phục hồi trong các phiên tiếp theo.

Các trạng thái hiện tại, trong ngắn hạn, chỉ số chính có thể trở lại xu hướng tăng ngắn hạn bất kỳ lúc nào và khi đó mục tiêu hướng đến có thể là vùng kháng cự ngắn hạn hạn 1.080 điểm, tiếp đó là 1.150 điểm. Trong trường hợp VN-Index đánh mất kênh tăng giá nói trên, chỉ số chính nhiều khả năng kiểm định lại vùng hỗ trợ quanh 1.020 điểm.

CTCK Rồng Việt (VDSC): Tận dụng khả năng hồi phục để hạ tỷ trọng

Nhịp giảm của thị trường tạm thời đã chững lại. Thanh khoản sụt giảm cho thấy nguồn cung giá thấp chưa quyết liệt nhưng dòng tiền hỗ trợ vẫn còn thận trọng và chỉ giúp đỡ thị trường.

Với động thái phục hồi cuối phiên, có thể kỳ vọng khả năng phục hồi của thị trường trong phiên giao dịch tiếp theo. Nhưng mức độ phục hồi có thể chỉ ở mức khiêm tốn do nguồn cung vẫn tiềm ẩn lớn khi thị trường hồi phục trở lại vùng cản 1.060-1.065 điểm của VN-Index, đồng thời sức ép của nguồn cung vẫn đang duy trì trong nhiều phiên gần đây.

Nhà đầu tư nên quan sát diễn biến cung cầu trong thời gian gần tới và giữ tỷ trọng danh mục ở mức hợp lý. Đồng thời vẫn nên tận dụng nhịp phục hồi của thị trường để chốt lời ngắn hạn hoặc bán ra để giảm thiểu rủi ro cho danh mục.

CTCK Vietcombank (VCBS): Giao dịch tích lũy trong biên độ hẹp ở các phiên tới để tìm điểm cân bằng.

Theo góc nhìn kĩ thuật, xét trên khung đồ thị giờ các chỉ báo có dấu hiệu tạo đáy và đang dần tích cực hướng lên cho thấy thanh khoản mua chủ động đã bắt đầu gia tăng trở lại.

Với xu hướng đang co hẹp lại của dải Bollinger band ở khung đồ thị ngày, chỉ số khả năng cao sẽ giao dịch tích lũy trong biên độ hẹp trong các phiên tới để tìm điểm cân bằng trước khi có thể ghi nhận nhịp phục hồi tích cực hơn.

Các nhà đầu tư cần bám sát thị trường, tận dụng cơ hội giải ngân đối với các nhóm cổ phiếu thuộc ngành chứng khoán, ngành điện nếu VN-Index quay trở lại xu hướng đi lên trong những phiên tới.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Dòng tiền “đầu cơ” vẫn đang ở lại thị trường

TTCK có thể sẽ tiếp tục tăng trong phiên kế tiếp với xác suất cao. Chỉ số có thể tăng và kiểm tra lại đường trung bình 20 phiên. Điểm tích cực là dòng tiền vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu BĐS cho thấy dòng tiền “đầu cơ” vẫn đang ở lại thị trường và có khả năng thị trường có thể sẽ còn nhịp phục hồi phục sóng tăng 5 trước khi bước vào chu kỳ điều chỉnh. Nhưng chỉ báo tâm lý vẫn tiếp tục giảm cho thấy nhà đầu tư vẫn giữ tâm lý bi quan.

Xu hướng ngắn hạn của TTCK vẫn duy trì ở mức trung tính. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục cơ cấu lại danh mục do các cổ phiếu bắt đầu chuyển sang xu hướng tiêu cực hơn trong ngắn hạn và dừng mua mới, nhưng các nhà đầu tư không nên bán tháo ở các nhịp giảm mạnh do thị trường có thể có các nhịp hồi.

Chứng khoán SSI: Vùng kháng cự gần là 1.060-1.063 điểm

Trên đồ thị ngày, vận động của chỉ số vẫn đang bám sát quanh khu vực MA20 và MA50 ngày, tiếp diễn xu thế đi ngang được hình thành kể từ giai đoạn đầu năm 2023. Trong ngắn hạn, chỉ số Vn-index có thể ghi nhận trạng thái hồi phục với vùng kháng cự gần 1.060-1.063 điểm. Vận động của dòng tiền khối ngoại tiếp tục là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới diễn biến của thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *