Đồng đô la Mỹ xuống giá thấp nhất một năm

Theo CNBC, đồng dô la mỹ đã giảm mạnh so với các đồng tiền chủ chốt khác sau khi các số liệu cho thấy lạm phát Mỹ đang hạ nhiệt, có thể khiến Fed ngừng tăng lãi suất.

Chỉ số Dollar Index – chỉ số đo sức mạnh đồng bạc xanh với rổ tiền tệ lớn và chiều 14/4 xuống thấp nhất một năm tại 100.78 điểm, sang đến phiên 15/4 chỉ số đã có sự tăng nhẹ, hiện đang ở mức 101.290 điểm (tính đến 10h30 sáng 15/4). Chỉ số được dự báo sẽ giảm hơn 1% trong cả tuần này, mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 1.

Do la My chi so Dollar Index 1 nam - Đồng đô la Mỹ xuống giá thấp nhất một năm
Chỉ số dollar-index trong 1 năm gần đây. Nguồn: Investing

Theo CNBC, đồng USD đã giảm giá so với các đồng tiền chủ chốt khác, sau khi các số liệu mới công bố cho thấy, lạm phát Mỹ đang hạ nhiệt và có thể dẫn đến khả năng Fed tạm dừng thắt chặt chính sách tiền tệ.

Việc các chỉ số giá tiêu dùng CPI và giá sản xuất tại Mỹ trong tháng 3 đều yếu hơn dự kiến khiến thị trường tin rằng Fed sẽ sớm ngừng tăng lãi suất, thậm chí là bắt đầu giảm lãi suất từ cuối năm nay.

Hiện đồng Euro đang giao dịch với USD ở mức cao nhất trong một năm qua, trong khi đồng Bảng Anh cũng giao dịch mức đỉnh 10 tháng.

Nhiều đồng tiền khác cũng đang tăng giá so với USD. Đô la New Zealand tăng 0,19%, hiện lên một NZD đổi 0,63 USD.

Nguồn: Theo CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *