Robinhood delist ADA, MATIC và SOL, khiến giá 3 token này giảm mạnh

Ba đồng tiền điện tử là Solana (SOL), Cardano (ADA) và Polygon (MATIC) đang chịu ảnh hưởng nặng nề vì bị SEC Mỹ tuyên bố là chứng khoán.

Mới đây sàn giao dịch Robinhood thông báo họ sẽ chấm dứt niêm yết Cardano (ADA), Polygon (MATIC) và Solana (SOL) vào ngày 27 tháng 6. Các đồng coin này đã bị xem là chứng khoán trong các vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi (SEC) gần đây đối với Binance và Coinbase.

Theo đánh giá mới nhất của chúng tôi, chúng tôi đã quyết định chấm dứt hỗ trợ cho Cardano (ADA), Polygon (MATIC) và Solana (SOL) vào ngày 27 tháng 6 năm 2023 lúc 6:59 PM ET,” Robinhood cho biết trong một bài đăng trên blog. “Không có đồng coin nào khác bị ảnh hưởng và tiền điện tử của bạn vẫn an toàn trên Robinhood,” bài đăng chia sẻ thêm.

Người dùng Robinhood có thể tiếp tục giao dịch và chuyển ba token trên ứng dụng cho đến trước thời hạn 27 tháng 6. Sau khi thời hạn kết thúc, các token còn lại trong tài khoản của người dùng sẽ được tự động bán với giá thị trường, Robinhood cho biết. Quyết định này là một phần của việc đánh giá thường xuyên của công ty về tiền điện tử.

Cần lưu ý rằng Robinhood hiện hỗ trợ 18 loại tiền điện tử trên nền tảng của nó. Với việc Robinhood có kế hoạch kết thúc hỗ trợ cho ADA, MATIC và SOL vào ngày 27 tháng 6, nền tảng giao dịch của Mỹ này sẽ chỉ còn lại 15 tài sản tiền điện tử, chẳng hạn như AAVE, AVAX, BTC, BCH, LINK, COMP, DOGE, ETH, ETC, LTC, SHIB, XLM, XTZ, UNI và USDC.

Trước tin tức, giá một số đồng coin bị SEC “điểm mặt chỉ tên” đã giảm mạnh, và nổi bật nhất là SOL, ADA và MATIC. Cụ thể, lúc 11h30 sáng ngày 10/06, giá SOL đã có lúc chạm về mốc ~ 13 USD, thấp nhất kể từ đầu năm 2023, giảm hơn 24% so với ngày hôm qua

Gia SOL 10 06 2013 - Robinhood delist ADA, MATIC và SOL, khiến giá 3 token này giảm mạnh
Giá SOL lúc 11:30 AM ngày 10/06

ADA thì bị bán tháo về 0.27 USD, mức thấp nhất kể từ đầu tháng 01/2023.

VI CRYPTO CARDS 1200x628 px - Robinhood delist ADA, MATIC và SOL, khiến giá 3 token này giảm mạnh

Gia ADA 10 06 - Robinhood delist ADA, MATIC và SOL, khiến giá 3 token này giảm mạnh
Đồ thị 1D của cặp ADA/USDT trên sàn Binance vào lúc 10:40 AM ngày 10/06/2023

MATIC thì còn tồi tệ hơn khi sập về 0.68 USD, ngưỡng giá trị chưa từng được chứng kiến kể từ tận tháng 09/2022.

Gia MATIC 10 06 - Robinhood delist ADA, MATIC và SOL, khiến giá 3 token này giảm mạnh
Đồ thị 1D của cặp MATIC/USDT trên sàn Binance vào lúc 10:40 AM ngày 10/06/2023

Trước đó, sau khi bị SEC liệt vào danh sách chứng khoán, cả Solana, Cardano và Polygon đã lên tiếng phản đối. Họ khẳng định token của họ không phải chứng khoán.

– Công ty phát triển Cardano là IOG lên tiếng phản bác cáo buộc của Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) rằng token ADA là chứng khoán:

Mặc dù vậy, nó có vẻ vẫn là chưa đủ để trấn an cộng đồng, và các token này vẫn chứng kiến áp lực bán mạnh. Có lẽ, sàn giao dịch Hobinhood đã quyết định hủy niêm yết 3 token lớn này vào cuối tháng 6 vì không muốn gặp rủi ro với SEC.

Hiện tại, trong top 20 đồng coin vốn hóa hàng đầu, đã có quá nửa token bị SEC coin là chứng khoán. Có một điều thú vị là Polkadot và Ethereum dường như đã thoát khỏi tầm ngắm của SEC.

Nhung dong coin SEC coin la chung khoan - Robinhood delist ADA, MATIC và SOL, khiến giá 3 token này giảm mạnh
Những đồng coin trong top 20 bị SEC coin là chứng khoán

Cập nhật 11:30 ngày 10/06, thị trường đang dump mạnh, nhiều đồng coin đều ghi nhận mức độ giảm sâu, đặc biệt là các đồng coin bị SEC coi là chứng khoán:

FyPCSM3agAAtXNM - Robinhood delist ADA, MATIC và SOL, khiến giá 3 token này giảm mạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *