Tổng hợp tin tức Crypto đáng chú ý trong tuần 1/5-7/5/2023

Trong tuần qua, thị trường tiền điện tử đã diễn ra nhiều sự kiện đáng chú ý. Hãy cùng TradaFX điểm lại những thông tin thị trường crypto quan trọng trong tuần qua nhé!

Cục dự trữ liên bang Mỹ tăng lãi suất lên 25 điểm cơ bản lần thứ 10 liên tiếp

Fed tăng lãi suất thêm 25% lần thứ 10 trong cuộc họp hôm 3-4/5 vừa qua. Fed ưu tiên chống lạm phát hơn là khủng hoảng ngân hàng. Việc tăng lãi suất cũng có thể tạm dừng tại các cuộc họp tiếp theo của FOMC.

Binance list 2 đồng memecoin là FLOKI và PEPE

Sàn Binance mới đây vừa có động thái khiến cộng đồng memecoin dậy sóng là chính thức list hai đồng memecoin là FLOKI và PEPE – đồng meme cực hot gần đây lên sàn. Giá PEPE và FLOKI ngay sau thông tin đó đã tăng dựng đứng.

VI CRYPTO CARDS 1200x628 px - Tổng hợp tin tức Crypto đáng chú ý trong tuần 1/5-7/5/2023

Phí Gas Ethereum cao kỷ lục trước thềm PEPE niêm yết Spot trên Binance

Tuần này, phí giao dịch trung bình trên Ethereum đã đạt đến mức chưa từng thấy kể từ tháng 5/2022. Sự gia tăng số lượng giao dịch được cho là kết quả của sự cường điệu hóa mememcoin gần đây. Việc nâng cấp Shapella cũng là một trong những yếu tố làm tăng số lượng giao dịch trên Blockchain.

Binance bị Mỹ điều tra vì cáo buộc giúp công dân Nga chuyển tiền

Bộ tư pháp Mỹ đang xem xét liệu sàn giao dịch tiền điện tử Binance có được sử dụng để người Nga tránh các lệnh trừng phạt của Mỹ hay không. Cuộc điều tra về sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới có liên quan đến cuộc chiến Nga và Ukraine. Binance cho biết, họ tuân thủ tất cả các lệnh hạn chế ngân hàng của Mỹ và quốc tế.

Lido đạt 6 triệu ETH được đặt cược sau khi nâng cấp Shanghai

Lido Finance hiện đang nắm giữ hơn 6 triệu Ether, với số tiền gửi tăng vọt kể từ khi nâng cấp Shanghai. Mặc dù nó vẫn là giao thức đặt cược hàng đầu, nhưng nó đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt từ các đối thủ khác. Nền tảng đã thông báo trước rằng những người đặt cược ETH sẽ đợi cho đến khi bản nâng cấp v2 được triển khai vào giữ tháng 5 để rút ETH.

Crypto Lido nhan duoc 105644 ETH trong tuan truoc - Tổng hợp tin tức Crypto đáng chú ý trong tuần 1/5-7/5/2023
Thống kê của Dune Analytics cho thấy Lido đã nhận được 105.644 ETH trong tuần trước

Các trader “bay” cả triệu USD vì short PEPE

Pepe coin (PEPE) là memecoin gây nên “cơn bão” trên thị trường suốt tuần vừa qua. Nó và các meme coin khác vẫn tiếp tục tăng mạnh ngay cả khi nhiều người hoài nghi và cảnh báo về một cú dump cực mạnh có thể xảy ra, tăng khoảng gần 600% trong 2 tuần qua theo dữ liệu của CoinGecko.

Hàng loạt ngân hàng Mỹ “sụp đổ”, “gặp khó” trong tuần qua

Tuần qua, ngành ngân hàng Mỹ lại rơi vào cảnh khó khăn khi đã có thêm 3 ngân hàng với vốn hóa hàng chục đến hàng trăm đô nằm bờ vực “phá sản”. Những cái tên nổi bật được nhắc đến tuần qua là First Republic Bank, PacWest BanCorp và Western Alliance.

Justin Sun chuyển 59 triệu USD TUSD sang Binance, CZ cảnh báo chống lại việc sử dụng sai mục đích

Justin Sun chuyển 59 triệu TUSD sang Binance để thanh khoản, CZ cảnh báo không nên sử dụng TUSD để tham gia Sui LaunchPool. TRON DAO Venture đóng vai trò là nhà tạo lập thị trường đối tác cho TUSD và tạo điều kiện tạo lập thị trường giữa các sàn giao dịch TUSD hàng đầu.

FTX tìm cách thu lại gần 4 tỷ USD từ Genesis

FTX đang cố gắng thu lại 3,9 tỷ USD từ Genesis, một công ty cho vay tiền điện tử mất khả năng thanh toán tương tự. Trước khi phá sản, Alameda được cho là đã nợ Genesis 1,8 tỷ USD. Các luật sư của sàn giao dịch đang theo đuổi việc thu hồi theo các quy tắc phá sản.

 Tổng kết

TradaFX.com vừa tổng hợp đến cho các bạn những sự kiện đáng chú ý trong tuần qua 1/5-7/5/2023. Sự kiện nào để lại nhiều dấu ấn nhất cho các bạn và đã rút ra được những bài học, kinh nghiệm trong việc tham gia thị trường tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *