VDSC: Tháng 6 chưa phải là thời điểm “tất tay” vào thị trường chứng khoán

Trong báo cáo chiến lược thị trường chứng khoán tháng 6, VDSC cho rằng, điểm tích cực cho thị trường trong thời gian tới là dòng tiền đã có dấu hiệu quay trở lại thị trường trong bối cảnh trần lãi suất huy động ngắn hạn liên tục điều chỉnh giảm trong 3 tháng trở lại đây.

Thi truong chung khoan vn index dien bien trong 6 thang dau nam - VDSC: Tháng 6 chưa phải là thời điểm “tất tay” vào thị trường chứng khoán
Diễn biến VN-Index 6 tháng qua. Nguồn: Investing

Chứng khoán Rồng Việt lưu ý, nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ có mức tăng giá tích cực theo chiều diễn tiến chính sách điều hành vĩ mô như là Quy hoạch điện VIII được phê duyệt, câu chuyện Lô B – Ô Môn trở lại, hay giảm lãi suất điều hành.

Thi truong chung khoan du thao quy hoach dien 8 - VDSC: Tháng 6 chưa phải là thời điểm “tất tay” vào thị trường chứng khoán
Dự án quy hoạch điện VIII

VDSC lưu ý, các diễn biến tích cực nêu trên diễn ra trên nền các thông tin hỗ trợ tích cực liên tục được đưa ra; mức sử dụng đòn bẩy còn đang rất thấp; bức tranh vĩ mô, nhất là trong quý 2 sẽ chưa có nhiều điểm sáng.

Với nhận định này, các chỉ số thị trường dự báo sẽ hướng đến chinh phục trở lại vùng đỉnh thiết lập vào đầu năm 1.100 điểm với VN-index trong tháng 6. Nhưng thiếu sự hậu thuẫn của nền tảng vĩ mô và dòng tiền từ nhà đầu tư nước ngoài, xu hướng trung hạn nhìn chung vẫn là tích lũy.

Thiếu sự hậu thuẫn của nền tảng vĩ mô và dòng tiền từ nhà đầu tư nước ngoài, xu hướng trung hạn nhìn chung vẫn là tích lũy. VDSC vẫn giữ quan điểm thị trường thuận lợi cho giao dịch mua/bán T+, song chưa phải là thời điểm tốt để nhà đầu tư “tất tay” vào thị trường. . Và do đó, tháng 6 sẽ là cơ hội tái cơ cấu danh mục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *