5 mã cổ phiếu nên đầu tư trong tháng 6/2023 – VNDirect

Chứng khoán, ngân hàng, đầu tư công, hạ tầng năng lượng (điện, dầu khí) là những nhóm tiềm năng mà VNDirect đánh giá tích cực trong tháng 6/2023.

Trong báo cáo “La bàn đầu tư tháng 6” của Chứng khoán VNDirect, VN-index được dự báo có thể bứt phá qua vùng kháng cự 1.080-1.100 điểm để hướng tới các cột mốc cao hơn trong tháng 6.

Theo đó, nhà đầu tư có thể tận dụng các phiên điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, ưu tiên cổ phiếu có câu chuyện tăng trưởng hoặc được hưởng lợi từ chính sách và xu hướng lãi suất giảm trong thời gian tới như nhóm chứng khoán, đầu tư công, ngân hàng, hạ tầng năng lượng.

Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (HOSE: POW)

POW được hưởng lợi từ xu hướng phát triển công suất điện khí mạnh mẽ theo những định hướng rõ ràng trong Quy hoạch điện VIII. Doanh nghiệp đang là chủ đầu tư của một trong những dự án trọng điểm, dự kiến sẽ là nhà máy điện khí sử dụng LNG đầu tiên tại Việt Nam- Nhơn Trạch 3&4 (1600MW) đồng thời liên doanh thu đầu tư (30%) vào một dự án điện khí khác đó là LNG Quảng Ninh (1500MW).

Trong khi Nhơn Trạch 3&4 sẽ đi vào vận hành từ lần lượt quý 4/2024 và quý 2/2025, LNG Quảng Ninh sẽ triển khai trong giai đoạn 2025-2030. Trong 2023-2024, VND dự kiến lãi ròng của POW sẽ tăng trưởng kép 25%.

Ngân hàng TMCP Quân Đội (HOSE: MBB)

Theo VNDirect đánh giá, chất lượng tài sản của ngân hàng thực tế tốt hơn thị trường đang phản ánh khi NVL đang có những dấu hiệu tích cực trong việc tái cơ cấu, cho vay Trung Nam chỉ ở các dự án điện mặt trời với giá FIT 1. Với Hưng Thịnh, MBB không cho vay dự án BĐS hay đầu tư trái phiếu doanh nghiệp, có cho vay xây lắp nhưng không nhiều.

Quan trọng là nền tảng tăng trưởng dài hạn của MBB vẫn vững chắc với lợi thế chi phí vốn trong nhóm thấp nhất thị trường và hệ sinh thái dịch vụ tài chính đa dạng cùng với sự hỗ trợ của cổ đông lớn Viettel, doanh nghiệp viễn thông hàng đầu Việt Nam.

Kết quả kinh doanh quý 1 tương đối tốt với lợi nhuận tăng trưởng 10% so với cùng kỳ, thực hiện 25% kế hoạch cả năm. NIM chỉ giảm nhẹ và vẫn duy trì được ở mức dẫn đầu thị trường.

Điểm trừ là nợ xấu và nợ đáng chú ý có tăng mạnh, nhưng khả năng cao là do bị ảnh hưởng bởi CIC. MBB hiện đang giao dịch với mức định giá hấp dẫn với P/B 1.1x, thấp hơn đáng kể so với mức trung bình 3 năm là 1.5x.

VNDirect kỳ vọng MBB sẽ tiếp tục duy trì tăng tăng trưởng lợi nhuận kép trên 15% trong 3 năm tới sau khi đã tăng trưởng mạnh trung bình 30% trong 3 năm vừa qua.

Công ty Cổ phần Tập Đoàn PC1 (HOSE: PC1)

2023-2024 là giai đoạn ghi nhận tăng trưởng lợi nhuận ròng tốt cho PC1, hỗ trợ bởi các hoạt động mở rộng kinh doanh ở nhiều ngành nghề, làm dày hơn hệ sinh thái của PC1 bao gồm khai khoáng Niken, BĐS KCN và BĐS nhà ở. VND kỳ vọng mức tăng trưởng kép EPS đạt 40% giai đoạn 2023-2024 từ mức thấp 2022.

Những áp lực tỷ giá sẽ giảm trong năm nay và áp lực lãi vay sẽ hạ nhiệt từ 2024 hỗ trợ kết quả lợi nhuận tích cực hơn trong giai đoạn này. PC1 với vị thế là nhà thầu EPC điện gió và xây lắp điện hàng đầu sẽ được hưởng lợi sớm nhất khi Quy hoạch điện VIII được ban hành và các vướng mắc trong chính sách giá mới cho năng lượng tái tạo được tháo gỡ.

CTCP Sonadezi Châu Đức (HOSE: SZC)

SZC có vị thế thuận lợi khi có cơ hội từ nhu cầu thuê đất khu công nghiệp đang ngày càng tăng tại các tỉnh phía Nam do sở hữu quỹ đất cho thuê lớn (khoảng 600ha) cùng giá cho thuê đất cạnh tranh tại các công ty niêm yết trong ngành ở Bà Rịa Vũng Tàu, một trong những thông tâm công nghiệp trọng điểm của phía Nam.

VNDirect dự phóng lãi ròng năm 2023 – 2024 của công ty sẽ tăng trưởng lần lượt 114,5% và 62,3% so với cùng kỳ nhờ cho thuê 40 – 60ha mảnh đất khu công nghiệp vào mỗi năm và bàn giao tại dự án Sonadezi Hữu Phước.

Ngân hàng Techcombank (HOSE: TCB)

Áp lực lớn từ thị trường đã khiến định giá cổ phiếu rơi xuống mức thấp lịch sử. Ước tính của nhóm phân tích, TCB hiện đang giao dịch ở mức định giá P/B 0,7 lần cho năm 2023. Dự thảo sửa đổi Thông tư 16 được kỳ vọng sẽ xử lý các nút thắt của Trái phiếu doanh nghiệp là một trong những nguồn thu nhập quan trong của TCB.

VNDirect kỳ vọng ngân hàng TCB có thể duy trì mức tăng trưởng lãi ròng bền vững tại 12%/14% so với cùng kỳ cho năm 2023 – 2024 dựa trên kỳ vọng tăng trưởng tín dụng 12%/10% và NIM đạt 5,5%/5,4%.

Co phieu tiem nang thang 6 dien bien 5 ma co phieu tiem nang - 5 mã cổ phiếu nên đầu tư trong tháng 6/2023 - VNDirect
Diễn biến 5 mã cổ phiếu tiềm năng trong tháng 6. Nguồn tradingview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *