[Ebook] Công Thức Kỳ Diệu Chinh Phục Thị Trường Chứng Khoán PDF

Mục lục

Có một sự thật là bạn không cần phải biết quá nhiều kiến thức tài chính nâng cao, hay công thức phức tạp để có thể giành chiến thắng trên thị trường. Cuốn sách “Công Thức Kỳ Diệu Chinh Phục Thị Trường Chứng Khoán” sẽ chỉ cho bạn biết một công thức đơn giản và dễ hiểu mà ngay cả những người mới tham gia thị trường cũng có thể áp dụng được. Đây là cuốn sách được coi như một cuốn cẩm nang, giúp bạn biết cách chiến thắng được nhiều nhà đầu tư khác và mang về khoản lợi nhuận đáng kể cho mình.

Đôi nét về tác giả cuốn sách Joel Greenblatt

Joel Greenblatt sinh năm 1957, là một học giả, nhà quản lý quỹ đầu cơ, nhà đầu tư và nhà văn người Mỹ. Ông tốt nghiệp Trường Wharton, nhận bằng BS summa cum laude năm 1979 và bằng MBA năm 1980. Sau đó, Greenblatt đã dành một năm học luật tại Trường Luật Stanford ở California trước khi bỏ học để theo đuổi sự nghiệp tài chính.

Năm 1985, Greenblatt thành lập quỹ phòng hộ Gotham Capital với 7 triệu USD. Từ năm 1985 đến năm 1994, Greenblatt chủ trì tỷ suất lợi nhuận hàng năm của Gotham Capital là 50% sau tất cả các chi phí nhưng trước phí phân bổ ưu đãi của đối tác chung. Tháng 1/1995, Gotham hoàn trả toàn bộ vốn của các đối tác bên ngoài (khoảng 500 triệu USD).

Năm 2000, Gotham Capital đã giúp Michael Burry thành lập quỹ phòng hộ Scion Capital bằng cách mua 25% vốn của quỹ này với giá một triệu đô la sau thuế. Vào tháng 10/2006, khoản đầu tư của Gotham vào các quỹ do Scion quản lý lên tới 100 triệu USD.

e238ef5ea373fde45f910ddd32767787 - [Ebook] Công Thức Kỳ Diệu Chinh Phục Thị Trường Chứng Khoán PDF

Năm 2008, Gotham Asset Management, LLC được thành lập với tư cách là “người kế thừa hoạt động kinh doanh tư vấn đầu tư của Gotham Capital”. Năm 2010, Gotham bắt đầu bốn quỹ tương hỗ thông thường huy động được 360 triệu USD và nhanh chóng lên đến 13,1 tỷ USD vào tháng 3/2015. Tính đến tháng 11/2019, Gotham Asset Management, LLC đã quản lý 5,6 tỷ USD.

Vào năm 2009, Joel Greenblatt cho ra mắt Formula Investing – một công ty quản lý tiền trực tuyến theo chiến lược đầu tư được mô tả trong cuốn sách bán chạy nhất trên Thời báo New York của ông: Công Thức Kỳ Diệu Chinh Phục Thị Trường Chứng Khoán. Formula Investing sử dụng một hệ thống xác định các lựa chọn danh mục đầu tư dựa trên sự kết hợp giữa giá rẻ và chất lượng tương đối của chúng, được đo lường bằng lợi tức thu nhập và lợi tức trên vốn. Công ty cho phép tiền được quản lý một cách có kỷ luật, loại bỏ các yếu tố như cảm xúc dư thừa và những dự đoán trong tương lai, thường dẫn đến kết quả đầu tư không tốt. Tháng 2/ 2014, các hoạt động của Formula Investing đã được sáp nhập vào Gotham Asset Management, cố vấn cho các Quỹ tương hỗ Formula Investing.

Ngoài ra, Joel Greenblatt còn là giảng viên của Đại học Columbia, người đồng sáng lập trang web Value Investors Club với John Petry. Bên cạnh “Công Thức Kỳ Diệu Chinh Phục Thị Trường Chứng Khoán”, Greenblatt còn là tác giả của một cuốn sách nổi tiếng khác có tên “Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán”.

Sơ lược nội dung cuốn sách Công Thức Kỳ Diệu Chinh Phục Thị Trường Chứng Khoán

Cuốn sách Công Thức Kỳ Diệu Chinh Phục Thị Trường Chứng Khoán sẽ cung cấp cho độc giả hầu hết các kiến thức cơ bản để hiểu được thị trường chứng khoán, quy tắc vận hành, cách xác định giá trị của cổ phiếu trong thị trường và đưa ra những quyết định sáng suốt, đem lại lợi nhuận cao.

Đặc biệt, cuốn sách không chứa đựng những thuật ngữ hay khái niệm chuyên ngành cao siêu, có phần khó hiểu như các cuốn sách khác về lĩnh vực này. Bởi tác giả hướng đến cách viết dành tặng cho “những đứa trẻ”, những nhà đầu tư lần đầu bước vào thị trường, giúp họ có thể tự kiếm được tiền từ kinh doanh chứng khoán thông qua những kiến thức sinh động hấp dẫn và dễ hiểu.

6b832702b20dd193f08ce7f5536ac7b3 - [Ebook] Công Thức Kỳ Diệu Chinh Phục Thị Trường Chứng Khoán PDF

Trong phần đầu cuốn sách, tác giả đã thông qua câu chuyện cậu bé Jason tính toán nhằm kiếm lời từ việc mua bán mấy phong kẹo cao su, để đi đến những bài toán về kinh doanh và đầu tư lớn hơn. Sau khi đọc xong, bạn sẽ có thể nghĩ đến những bài toán đầu tư sinh lời mình có thể xem xét.

Ở phần sau của sách, Greenblatt đề cập đến toàn bộ những khái niệm căn bản nhất của thị trường như: công ty, cổ phiếu, cổ đông, cổ tức, mua bán,… với cách diễn đạt đầy đủ và cụ thể. Bên cạnh đó là các phương pháp đầu tư căn bản, cách tư duy và phát triển danh mục đầu tư của những bậc thầy như: Benjamin Graham, Philip Fisher, Warren Buffett cũng được nhắc đến một cách rất dễ hiểu.

Sau khi đọc xong cuốn sách này, bạn sẽ biết được:

  • Cách để xem xét thị trường cổ phiếu
  • Tại sao thành công lại không hề dễ dàng đối với tất cả các nhà đầu tư chuyên nghiệp và các nhà đầu tư cá nhân
  • Làm thế nào để tìm được những công ty tốt với mức giá hời
  • Làm thế nào bạn có thể tự mình đánh bại thị trường

Cuốn sách sẽ cho bạn những lời khuyên thật sự bổ ích để có thể chiến thắng được nhiều nhà đầu tư khác và thu được lợi nhuận.

Lời kết

Joel Greenblatt là nhà đầu tư đã có kinh nghiệm thực chiến nhiều năm trên thị trường và thành công với phong cách đầu tư của mình. Bằng lối viết sách dễ hiểu, dẫn chứng cụ thể và sinh động, ông đã đơn giản hóa thị trường chứng khoán như một trò chơi để người mới bắt đầu cũng có thể tiếp cận dễ dàng. Công Thức Kỳ Diệu Chinh Phục Thị Trường Chứng Khoán xứng đáng là một cuốn sách mà bất kể nhà đầu tư nào cũng nên đọc một lần. Nếu cảm thấy cuốn sách này thú vị, bạn có thể đặt mua tại các nhà sách uy tín, hoặc tải về bản Ebook theo đường link dưới đây nhé!

TradaFX không phải là chủ sở hữu Ebook này. Chúng tôi chỉ CHIA SẺ cho
cộng đồng theo hướng tích cực, chứ KHÔNG KIẾM TIỀN hay có bất kỳ HÀNH VI THƯƠNG MẠI nào.
Nếu các bạn thấy sách hay, hữu ích xin hãy mua sách để ủng hộ tác giả, các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *