Vàng đảo ngược xu hướng, nên buy hay sell tiếp theo?

Về cơ bản

Giá vàng đã giảm mạnh vào tối qua khi chủ tịch FED Powell diều hâu trong phiên điều trần của mình tại thượng viện. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nói rằng hoạt động kinh tế mạnh mẽ và bền vững bắt đầu từ đầu năm có thể khiến các quan chức Fed tăng lãi suất nhanh hơn và có thể dẫn đến nhiều đợt tăng lãi suất hơn dự kiến để đối phó với lạm phát cao. Hôm nay Powell tiếp tục có phiên điều trần tại Hạ Viện và hàng loạt dữ liệu kinh tế quan trọng khác được công bố – Liệu vàng có tiếp tục suy giảm ?

Nhận xét của Powell làm tăng dự đoán của những người tham gia thị trường về việc duy trì lãi suất cao hơn của Fed, điều này đã thúc đẩy lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ đồng thời gây áp lực lên Vàng.

Sau phiên điều trần của Powell, thị trường kỳ hạn lãi suất định giá gần 70% cơ hội tăng 50 điểm cơ bản vào tháng 3, tăng từ khoảng 31% một ngày trước đó. Các nhà phân tích chỉ ra rằng một mặt, Powell ám chỉ rằng lãi suất cao nhất sẽ cao hơn, mặt khác, ông nói rằng tốc độ tăng lãi suất cũng sẽ tăng nhanh.

Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ tăng 0,15 điểm phần trăm vào thứ Ba, lên mức cuối cùng là 3,97%, trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm tăng 2,60 điểm phần trăm, lên mức cao 5,02%, mức cao nhất kể từ năm 2007. Giá VÀNG giảm do kết quả của việc đảo ngược đường cong lợi suất mở rộng lớn nhất trong 42 năm. Dữ liệu lạc quan gần đây của Hoa Kỳ và căng thẳng gia tăng giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ về vấn đề Đài Loan cũng góp phần làm giảm giá vàng.

Trong những ngày tới, các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ vòng điều trần thứ hai của Chủ tịch Fed Powell và Thay đổi việc làm ADP của Hoa Kỳ, một tín hiệu sớm cho Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Hoa Kỳ vào thứ Sáu.

Phân tích kỹ thuật vàng

Giá vàng đảo ngược xu hướng và giảm mạnh vào chiều tối qua sau khi nó phá thủng hỗ trợ cứng tại vùng 1845. Tại biểu đồ H1 anh em có thể thấy rõ được tín hiệu này.

Nó cũng test vùng này 2 lần trước khi giảm mạnh. DXY cũng tăng mạnh vào tối qua.

Với áp lực bán mạnh, tiếp tục chờ giá vàng hồi và sell xuống trong tuần này.

1808 đang là vùng hỗ trợ mạnh, nó đang hồi nhẹ và anh em có thể thấy rõ vùng 1808 đều tăng giá mỗi lần chạm, do đó, vùng này vẫn có áp lực mua mạnh.

Chiến lược an toàn sẽ là chờ vàng hồi và sell xuống. Nếu thủng 1808 vàng có xu hướng giảm về lại vùng 1780.

Các vùng chờ sell 1820, 1823.

2ad14d20bbd81ec4f8ca46a717080fd2 - Vàng đảo ngược xu hướng, nên buy hay sell tiếp theo?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *