BlockFi bị kẹt lại 227 triệu USD trong ngân hàng Silicon Valley Bank

BlockFi đang bị kẹt lại hàng trăm triệu đô tiền gửi dưới dạng không được bảo hiểm bởi FDIC.

Theo tài liệu phá sản được đệ trình vào 10/3, BlockFi nằm trong số khách hàng có tiền gửi không thuộc dạng được bảo hiểm bởi FDIC của SVB ngân hàng đang rơi vào khủng hoảng.

Rạng sáng 11/3, FDIC và chính quyền bang California quyết định dừng hoạt động đối với ngân hàng SVB. Đây là động thái đánh dấu sự sụp đổ của ngân hàng thương mại lớn thứ 16 của nước Mỹ đang nắm trong tay đến 209 tỷ USD tài sản, chỉ sau 5 ngày “cầm cự”.

Công ty Bảo hiểm Ký thác Liên bang Hoa Kỳ cho biết chỉ mở rút tiền cho các khoản tiền gửi được bảo hiểm và có giá trị không quá 250 nghìn USD vào thứ Hai tới. 227 triệu USD mà BlockFi đang có trên Silicon Valley Bank không được FDIC bảo hiểm bởi vì nó nằm trong quỹ thị trường tiền tệ, vị đại diện giám sát vụ phá sản chapter 11 của BlockFi tiết lộ trong hồ sơ.

Trích lục một báo cáo tóm tắt số dư do ngân hàng cung cấp:

“Các khoản đầu tư vào quỹ thị trường tiền tệ không phải là khoản tiền gửi được FDIC bảo hộ cũng như bất kỳ cơ quan chính phủ liên bang nào, không được ngân hàng đảm bảo và có thể mất giá trị”.

BlockFi là một trong những tổ chức phải đi đến quyết định phá sản vào tháng 11/2022. BlockFi đã lộ dấu hiệu gặp khó khăn sau khi quỹ Three Arrows Capital sụp đổ vào giữa năm nay. BlockFi sau đó đã phải vay đến 400 triệu USD khẩn cấp từ FTX, song FTX cũng rơi vào kết cục tương tự. Hồ sơ phá sản của FTX có thể lên đến hơn 100.000 người, gồm cả Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *