Coinbase bất ngờ thông báo ngừng giao dịch BUSD từ 13/3

Thông báo mới nhất được đưa ra tối ngày 27/2 sau hai tuần Paxos gặp rắc rối pháp lý xoay quanh đồng stablecoin mang thương hiệu Binance.

Sàn giao dịch Coinbase thông báo sẽ chính thức ngừng giao dịch Binance USD (BUSD) từ ngày 13/3 vì stablecoin này không đáp ứng đủ tiêu chuẩn niêm yết của sàn theo thông báo tối ngày 27/2.

Đại diện sàn giao dịch Coinbase cho biết:

“Quyết định đình chỉ giao dịch BUSD của chúng tôi dựa trên quy trình giám sát và xem xét nội bộ. Chúng tôi nhận thấy rằng BUSD không còn đáp ứng các tiêu chuẩn niêm yết của mình và sẽ bị tạm ngưng”.

Thông báo trên sẽ được áp dụng cho Coinbase.com, Coinbase Pro, Coinbase Exchange và Coinbase Prime. Người dùng vẫn có thể truy cập và rút BUSD bất cứ lúc nào.

Quyết định này đã ảnh hưởng ít nhiều đến giá BNB của Binance. Đồng Coin sàn này đã giảm hơn 1% trong 24 giờ qua và đang giao dịch ở mức 304.2 USD.

BUSD dien bien BUSD 1 gio qua - Coinbase bất ngờ thông báo ngừng giao dịch BUSD từ 13/3
Đồ thị 1h của cặp BNB/USDT trên sàn Binance vào lúc 08:30 AM ngày 28/02/2023

Trong khi đó, BUSD vẫn là stablecoin xếp thứ ba theo vốn hóa thị trường với tổng giá trị khoảng 10 tỷ USD, chỉ sau USDT của Tether và USDC của Circle. Nhưng BUSD đang dần “Biến mất” khỏi bản đồ stablecoin trên thị trường khi đã đánh rơi top 10 vốn hóa của mình trong ngày 27/2.

Động thái tối muộn 27/2 được đưa ra sau hai tuần paxos – đơn vị chịu trách nhiệm vận hành BUSD cùng với Binance bị giới chức Mỹ “sờ gáy”, yêu cầu ngừng phát hành mới. Đầu tháng 2, Binance cũng khẳng định sẽ chấm dứt hợp tác Paxos sau khi bị SEC cáo buộc BUSD là chứng khoán. Song dù hoàn toàn bác bỏ quan điểm của SEC, Paxos vẫn đang đối thoại trên tinh thần xây dựng với cơ quan quản lý.

Theo Decrypt, quyết định đình chỉ giao dịch BUSD của Coinbase là nỗ lực nhằm tránh sự giám sát từ các cơ quan quản lý.

Timothy Cradle – Giám đốc Pháp lý của Blockchain Intelligence Group nhận định nhiều sàn giao dịch từng hành động tương tự Coinbase vào năm 2020 sau khi SEC cáo buộc Ripple Labs huy động 1,3 tỷ USD từ việc bán chứng khoán chưa đăng ký thông qua token XRP. Coinbase bấy giờ đã đình chỉ XRP sau thông báo vụ kiện. Song tranh chấp giữa Ripple labs và SEC vẫn chưa có hồi kết cho đến nay.

  • Coinbase chính thức ngừng giao dịch Binance USD (BUSD) từ ngày 13/3 vì không đáp ứng đủ tiêu chuẩn niêm yết của sàn.
  • BUSD đánh mất vị trí trên bản đồ stablecoin khi đã đánh rơi top 10 vốn hóa của mình trong ngày 27/2.
  • Quyết định đình chỉ giao dịch BUSD của Coinbase là nhằm tránh sự giám sát từ các cơ quan quản lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *