Chỉ số đô la Mỹ tiếp theo đi về đâu?

Về cơ bản

Đà tăng của chỉ số DXY đã bị đình trệ khi các nhà đầu tư chờ đợi những con số kinh tế mới được công bố trong tháng này. Chỉ số đô la Mỹ được theo dõi chặt chẽ vẫn bị kẹt ở mức 105 đô la vào sáng thứ Sáu, nơi nó đã ở trong vài ngày qua. Mức giá này cao hơn khoảng 3,97% so với mức thấp nhất trong năm nay.

Các quan chức Fed chỉ ra nhiều đợt tăng lãi suất hơn

Chỉ số DXY đang trong xu hướng tăng sau một loạt các số liệu kinh tế mạnh mẽ từ Hoa Kỳ. Vào tháng Hai, dữ liệu của Cục Thống kê Lao động (BLS) cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của nước này đã giảm xuống 3,4% trong tháng Một.

Dữ liệu bổ sung cho thấy lạm phát vẫn nóng đỏ. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) toàn phần giảm nhẹ xuống 6,4% trong tháng 1 so với mức 6,5% trước đó. Trong cùng thời gian, chỉ số PCE yêu thích của Fed vẫn ở mức trên 5%.

Doanh số bán lẻ cũng tăng mạnh ở Mỹ. Điều này báo hiệu rằng nền kinh tế Mỹ đang hoạt động khá tốt. Một yếu tố quan trọng là người Mỹ đã tích lũy được khoản tiết kiệm đáng kể trong thời kỳ đại dịch. Với lãi suất tăng, điều đó có nghĩa là những người tiết kiệm đang kiếm được một số tiền tốt.

Sự phục hồi của chỉ số đô la Mỹ đã bị đình trệ khi các nhà đầu tư chờ đợi những con số sắp tới. Tuần tới, Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp (NFP) mới nhất sẽ cung cấp thông tin về sức khỏe của thị trường việc làm. Trong tuần tới, chính phủ sẽ công bố dữ liệu lạm phát mới nhất.

Các quan chức Fed đã ủng hộ việc thắt chặt hơn trong vài tháng tới. Những người diều hâu nổi tiếng như Loretta Mester và James Bullard đã ủng hộ việc tăng lãi suất 0,50% trong tháng Ba. Nhưng họ không phải là thành viên bỏ phiếu của FOMC. Trong một tuyên bố hôm thứ Năm, Christopher Waller cho biết :

 “Tôi sẽ rất hài lòng nếu dữ liệu chúng tôi nhận được về lạm phát và thị trường lao động trong tháng này có dấu hiệu điều tiết. Nhưng mơ tưởng không thể thay thế cho bằng chứng vững chắc dưới dạng dữ liệu kinh tế. Sau khi nhìn thấy những dấu hiệu tiến bộ đầy hứa hẹn, chúng ta không thể mạo hiểm để lạm phát hồi sinh.”

Dự báo chỉ số đô la Mỹ

DXY tiếp tục thoái lùi giảm trong hôm nay sau khi chạm vùng kháng cự cứng tại 105.2. Tại h1 cũng thấy rằng, nó đã lên test mốc này 2 lần trong tuần nhưng đều giảm. Do đó, để vượt xa hơn trong tuần sau, DXY cần đóng cửa trên vùng kháng cự mạnh này.

Mức hỗ trợ cứng cho DXY hiện tại nằm ở mốc 104.2. Phá thủng thì DXY mới có trend giảm.

9ac1a2e898eaa2ae7bfc519417f8742a - Chỉ số đô la Mỹ tiếp theo đi về đâu?

Trong ngắn hạn tại M15, DXY đang tiệm cận gần mốc hỗ trợ 104.6. có thể chờ buy ngắn lên tại vùng này. Mục tiêu 104.9 – 105 và nếu tăng mạnh có thể lên lại 105.20.

6d14fc799bec73fb4bb2ae076e626317 - Chỉ số đô la Mỹ tiếp theo đi về đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *