Quan chức SEC cáo buộc Binance.US là sàn chứng khoán chưa đăng ký

SEC cáo buộc Binance.US đang tổ chức hoạt động giao dịch chứng khoán trái phép, do đó không thể được phép thực hiện thương vụ mua lại Voyager.

Trong phiên tòa phá sản của Voyager Digitail, một quan chức của Ủy ban chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã bình luận rằng Binance.US là sàn giao dịch chứng khoán chưa đăng ký lên cơ quan này.

Trong phiên tòa diễn ra trong bối cảnh SEC và chính quyền New York đồng loạt gửi kiến nghị lên tòa án nhằm phản đối thương vụ sàn Binance.US mua lại công ty đã phá sản là Voyager với giá 1,1 tỷ USD.

Cơ quan này vào cuối tháng 2 đã phản đối thỏa thuận Binance.US mua lại Voyager với cáo buộc token VGX là chứng khoán, vi phạm quy định đăng ký. SEC cũng “úp mở” về việc Binance.US sắp phải đóng phạt, do đó không còn đủ nguồn lực tài chính để hoàn tất thương vụ.

Binance US SEC cao buoc Binance la san chung khoan chua dang ky - Quan chức SEC cáo buộc Binance.US là sàn chứng khoán chưa đăng ký
Luật sư đại diện SEC cho rằng Binance.US có dấu hiệu của một sàn chứng khoán

Luật sư William Uptegrove đại diện cho SEC nói:

“Chúng tôi tin rằng – dựa trên những thông tin mà hiện tại mà SEC nắm được hoạt động chào bán token VGX của Voyager có dấu hiệu của một giao dịch chứng khoán. SEC cũng cho rằng, Binance.US đang điều hành một sàn giao dịch chứng khoán chưa qua đăng ký tại Mỹ”.

Nhưng vị luật sư lưu ý thêm rằng, đây chưa phải là quan điểm sau cùng của SEC này, đội ngũ ủy viên cấp cao hay chủ tịch SEC.

Khi được thẩm phán yêu cầu cung cấp lý do cụ thể cho lập luận trên, ông Uptegrove lại từ chối công bố trước tòa vì nói rằng quá trình điều tra của SEC vẫn đang diễn ra và chưa thể công bố cho dư luận.

SEC trong thời gian gần đây liên tục có những động thái siết chặt pháp lý đối với lĩnh vực tiền điện tử ở Mỹ sau những cú sụp đổ gây ra thiệt hại nghiêm trọng trong năm 2022.

Chưa hết, SEC còn nhắm đến đồng stablecoin BUSD mang thương hiệu của Binance tiếp tục sử dụng cáo buộc chứng khoán để áp lực đơn vị quản lý BUSD là Paxos phải dừng hoạt động phát hành, bắt đầu quy đổi về lại tiền mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *