[Ebook] Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán PDF

Mục lục

Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán – You can be a stock market genius” của nhà quản lý quỹ tài ba Joel Greenbalt, được biết đến là best – selling trên giá sách mọi nhà đầu tư nước Mỹ, nổi tiếng trong suốt nhiều năm qua. Nếu bạn là một nhà đầu tư muốn đánh bại thị trường, bạn đã tìm đúng chỗ, cuốn sách này là tấm bản đồ chỉ dẫn bạn trên hành trình tìm kiếm những kho báu bí mật.

Bạn sẽ thấy thành công ở những nơi các chuyên gia và các học giả uyên thâm từng thất bại chẳng có gì khó khăn. Không cần công cụ đặc biệt, không cần bằng cấp, tất cả những gì bạn cần là thời gian, nỗ lực và cuốn cẩm nang tuyệt vời này.

Đôi nét về tác giả – Joel Greenblatt

Joel Greenblatt sinh ngày 13 tháng 12 năm 1957, tại Great Neck -New York. Ông được công nhận với nhiều vai trò khác nhau như học giả, nhà quản lý quỹ đầu cơ, nhà đầu tư và nhà văn.

Ông là sáng lập viên của New York Securities Auction Corporation và Chủ tịch hội đồng quản trị của Alliant Techsystems, một công ty hàng không vũ trụ và quốc phòng được niêm yết trên sàn NYSE. Joel còn là đối tác quản lý của Gotham Capital, quỹ phòng hộ do ông thành lập năm 1985 và Gotham Asset Management, công ty quản lý quỹ phòng hộ và quỹ tương hỗ mua/bán.

Sự nghiệp đầu tư của Joel gắn liền với thành công của Gotham Capital khi mang về tỷ suất lợi nhuận đạt 40%/năm trong giai đoạn từ 1985 đến 2006. Trong đó, riêng trong 10 năm đầu tỷ suất sinh lời bình quân lên đến 50%/năm (trước phí) và năm “thất bát” nhất quỹ này vẫn có lợi nhuận 28,5%.

22195edf636798d3ebeed9e9091a7a18 - [Ebook] Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán PDF

Từ năm 1996, ông là giáo sư tại khoa phụ trợ của Trường Kinh doanh Columbia, nơi ông dạy Đầu tư vào Tình huống Đặc biệt và Giá trị. Joel là người đồng sáng lập Trường Đặc quyền Học viện Thành công, một mạng lưới gồm 41 trường đặc quyền ở Thành phố New York và là cựu Chủ tịch Hội đồng Giám sát của Trường Giáo dục Sau đại học tại Đại học Pennsylvania.

Sau này, ông đã quyết định viết cuốn sách đúc kết kinh nghiệm hàng chục năm chinh chiến trên thị trường và trở thành best – selling trên giá sách mọi nhà đầu tư nước Mỹ “Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán – You can be a stock market genius” nổi tiếng trong suốt nhiều năm qua.

Sơ lược nội dung cuốn Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán

Nếu có một cuốn sách nào không nên được đánh giá qua trang bìa của nó, thì Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán chính là cuốn sách đó. Tiêu đề hào nhoáng làm người đọc dễ liên tưởng đến những chiêu trò lừa gạt, tuy nhiên nhận định này là hoàn toàn sai lầm. Điều này sẽ được lý giải ở các chương đầu của cuốn sách và cuốn sách này được xem như một cẩm nang có tính thực tiễn cao và dễ sử dụng, cung cấp cho các nhà đầu tư cá nhân những ý tưởng để thêm các danh mục đầu tư của họ, đồng thời giúp khám phá những cơ hội đầu tư tốt nhất.

Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán được trình bày qua 8 chương, cụ thể:

 • Chương 1: Đi trên con đường trải thảm
 • Chương 2: Một số nguyên tắc cơ bản
 • Chương 3: Các loại cổ phiếu sinh lợi
 • Chương 4: Đừng cố thử tại nhà
 • Chương 5: Máu trên đường phố
 • Chương 6: “Đứa trẻ cần đôi giày mới” vớ được “tiền của người khác”
 • Chương 7: Chọn cây trong rừng
 • Chương 8: Niềm vui nằm ở đích đến

7e541456610e2cf874db38ef7351fc2d - [Ebook] Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán PDF

Trong mỗi chương sách, tác giả chia thành nhiều mục nhỏ với chủ đề rõ ràng và tập trung giải quyết các vấn đề đó. Nhiều tình huống thực tiễn được làm ví dụ và phân tích kỹ càng giúp bạn đọc dễ hiểu và đi tới kết luận. Các chương 3,4,5 nói về những công ty con, sự phá sản và tái cơ cấu, đặc biệt là những cổ phiếu có giá trị thấp.

Chương 6 tập trung về việc huy động vốn, cổ phiếu gốc và các quyền lựa chọn dài hạn LEAPS, quyền bảo đảm. Chương 7 là những lời khuyên của Joel Greenblatt dành cho các nhà đầu tư về việc thực sự biết được lợi thế của mình ở đâu và bám sát các cơ hội rõ ràng. Bất kể bạn định bắt đầu từ đâu, bạn cũng nên nhớ rằng việc đầu tư không thể thành công trong một sớm một chiều được.

Qua cuốn sách, tác giả chia sẻ cụ thể một số nguyên tắc đầu tư cơ bản nếu bạn là nhà đầu tư cá nhân:

 • Tự mình nghiên cứu thị trường
 • Chọn chỗ đứng cho mình
 • Đảm bảo mục tiêu tài chính cá nhân
 • Kiểm soát rủi ro đầu tiên
 • Đầu tư dựa trên các sự kiện đặc biệt: công ty chia tách, mua bán song hành mạo hiểm, phá sản hay tái cơ cấu…

Mục đích chính mà tác giả muốn người đọc hiểu rõ đó là của tác giả là muốn bạn hiểu rõ cách chinh phục đỉnh cao, cung cấp cho bạn bản đồ và phương tiện để đạt được mục đích. Còn nhiệm vụ là của bạn và bạn cần thực hiện nhiệm vụ đó là nắm lấy chúng và vận dụng chúng vào kinh doanh.

Lời kết

Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán giúp bạn có một cái nhìn và cách nghĩ mới về đầu tư, đồng thời hướng dẫn bạn cách khám phá những cơ hội đầu tư mà các chuyên gia thường bỏ qua, cũng như tìm kiếm giá trị ngầm và những khoản lợi nhuận cực kỳ lớn nằm ở những nơi ít nhà đầu tư để ý.

Đây không phải là một cuốn sách lý thuyết đơn thuần, mà là một cuốn chỉ dẫn thiết thực giúp tìm kiếm những khu vực đặc biệt mà ở đó chúng ta hoàn toàn có thể thu về lợi nhuận cao. Tất cả đều ở đây, bao gồm những nghiên cứu tình huống cụ thể, những thông tin cơ bản mà bạn cần và những công cụ mà bạn có thể sử dụng.

Nếu bạn là một nhà đầu tư mong muốn chinh phục thị trường chứng khoán, bạn đã tìm đến đúng chỗ rồi. Nếu bạn muốn trở thành một thiên tài chơi chứng khoán, hãy xem cuốn sách này như một bản đồ kho báu cá nhân để tìm ra những lợi nhuận khổng lồ còn ẩn dấu trên thị trường chứng khoán mà bạn đã tìm kiếm bao lâu nay.

Nếu có điều kiện, hãy mua sách để ủng hộ tác giả, nếu không, các bạn có thể sử dụng bản PDF qua link bên dưới:

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG.

Trade News không phải là chủ sở hữu Ebook này. Chúng tôi chỉ CHIA SẺ cho
cộng đồng theo hướng tích cực, chứ KHÔNG KIẾM TIỀN hay có bất kỳ HÀNH VI THƯƠNG MẠI nào.
Nếu các bạn thấy sách hay, hữu ích xin hãy mua sách để ủng hộ tác giả, các bạn nhé.

>> Xem thêm: [Ebook] Trò Bịp Trên Phố Wall PDF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *