Giao dịch vàng thế nào trước tin NFP ?

Mục lục

Về cơ bản

Giá vàng tiếp tục tăng mạnh vào hôm qua sau tin ADP của Hoa Kỳ, nó đã tăng mạnh sau khi chạm lại vùng hỗ trợ 1954. Hiện tại giá đang ở vùng kháng cự tại 1982, chờ đợi tin tức NFP từ Hoa Kỳ vào lúc 19h30 tối nay.

Dữ liệu các vị trí tuyển dụng của JOLT tại Hoa Kỳ đã vượt quá mong đợi và ghi nhận 10,103 triệu người, bảng lương ADP công bố ngày hôm qua cũng vượt kỳ vọng. Sau khi dữ liệu công bố thì vàng có nhịp giảm nhẹ và tăng trở lại sau đó do ảnh hưởng bởi những gợi ý từ các quan chức FED khi cho rằng “FED nên tạm dừng tăng lãi suất vào tháng 6” sau đó chuẩn bị thắt chặt một lần nữa vào cuối mùa hè.

Trong những ngày gần đây, các nhà đầu tư đã kỳ vọng rằng Fed sẽ nâng lãi suất trong cuộc họp diễn ra vào ngày 13-14/6. Điều này đã khiến hai nhà hoạch định chính sách phải lên tiếng nhấn mạnh ưu tiên của họ là tạm ngừng thắt chặt, trừ khi báo cáo việc làm ngày 2/6 quá nóng.

Chiến lược trên sẽ giúp các quan chức có thêm thời gian để nghiên cứu tác động của 10 đợt tăng lãi suất liên tiếp cũng như của cuộc khủng hoảng ngành ngân hàng tới nền kinh tế.

Hôm 31/5, thành viên Hội đồng Thống đốc Fed là ông Philip Jefferson tuyên bố: “Quyết định giữ nguyên lãi suất chính sách trong cuộc họp sắp tới không có nghĩa là Fed đã đạt đến mức lãi suất cao nhất trong chu kỳ này”.

Các nhà đầu tư trên thị trường lãi suất tương lai bắt đầu kỳ vọng rằng lãi suất sẽ đi lên vào tháng 6 sau khi nhiều quan chức lên tiếng ủng hộ và chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) lõi tháng 4 tăng mạnh hơn dự kiến. Tuy nhiên, theo công cụ FedWatch của CME Group thị trường cho rằng khả năng Fed tiếp tục nâng lãi suất vào tháng 6 chỉ là 35%.

Trong dự báo của Fed hồi tháng 3, đa phần các quan chức dự báo ngân hàng trung ương Mỹ có thể giữ lãi suất ổn định ở mức hiện tại. Tuy nhiên, một số đáng kể cho rằng lãi suất cần đi lên hơn nữa. Các quan chức Fed sẽ đưa ra dự báo mới tại cuộc họp tháng 6. Nếu tạm ngừng nâng lãi suất vào tháng 6, một số quan chức có thể thấy việc tiếp tục thắt chặt trong tháng 7 là phù hợp.

Hôm nay thị trường tập trung vào bảng lương Nonfarm của Hoa Kỳ. Báo cáo việc làm tháng 5 sẽ được công bố vào tối nay lúc 19h30. Đây sẽ là một trong số những dữ liệu cuối cùng ảnh hưởng đến kỳ vọng lãi suất của thị trường cho cuộc họp chính sách diễn ra vào ngày 14 tháng 6. Tháng trước đã chứng kiến ​​sự bổ sung ròng 253 nghìn việc làm (so với 180 nghìn dự kiến) trên thị trường, tỷ lệ thất nghiệp giảm nhẹ từ 3,5% xuống 3,4%. Thu nhập trung bình mỗi giờ cũng đánh bại các ước tính, tăng 0,5% khi nhiều người chỉ thấy mức tăng 0,3% hàng tháng.

Đây là dữ liệu rất quan trọng có thể ảnh hưởng đến kỳ vọng tăng lãi suất của FED trong tháng này. Nếu dữ liệu việc làm tốt hơn so với kỳ vọng thì FED có khả năng tiếp tục tăng lãi suất vào 14/6 tới qua đó gây áp lực giảm lên giá vàng. Ngược lại, nếu dữ liệu yếu hơn kỳ vọng kết hợp với bình luận “ôn hòa” của FED trước đó khi cho rằng FED nên tạm dừng tăng lãi suất vào tháng 6 thì vàng sẽ được hỗ trợ tăng tiếp.

Triển vọng kỹ thuật Vàng

Mặc dù tin ADP và yêu cầu thất nghiệp của Hoa Kỳ tối qua công bố đều tốt, nhưng DXY giảm khá mạnh và vàng tăng mạnh. Sau khi chạm lại vùng hỗ trợ 1954, nó đã phi mạnh lên mức 1982 và đây chỉnh là vùng kháng cự rất mạnh đối với vàng vì nó là đỉnh swing high, hợp lưu giữa timeframe 1h và 4h. Nếu vượt qua mức này, giá có thể phi mạnh lên 2000-2009. Nơi mà nó đã để lại vùng mất cân bằng khá lớn ( GAP)

416eb60a0cc07b325617d89fa1deb415 - Giao dịch vàng thế nào trước tin NFP ?

Nhưng tại timeframe 15m, giá đang có xu hướng điều chỉnh giảm khi chạm kháng cự mạnh, ngắn hạn có thể sell, hướng mục tiêu về lại vùng fibo 0.5 khoảng 1967. Nếu giá về tới 1967, nên chờ tín hiệu để buy lại. Hoặc cao hơn tại 1970, fibo 0.382.
Cấu trúc của vàng tại timeframe 15m là tăng giá. Ưu tiên chiến lược buy.
Tuy nhiên, nếu giá không điều chỉnh mà breakout lên khỏi đỉnh 1983, thì khả năng giá về 1970 hay 1967 là không còn. Khi đó, chờ buy tại vùng giá gần nhất tại 1974/75.

1ee02008e429e5b3b56509d930af493d - Giao dịch vàng thế nào trước tin NFP ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *