Nhận định vàng trước 1 tuần nhiều dữ liệu quan trọng

Về cơ bản

Giá vàng có sự tăng giảm nhẹ trong sáng nay sau khi đạt mốc 1856. Nó vẫn đang ở trong 1 xu hướng tăng giá trước 1 tuần nhiều tin tức quan trọng được công bố . Trong khi đó, chỉ số đô la Mỹ DXY đã liên tục giảm từ thứ 6 tuần trước tới nay. Nó giảm từ 105.1 xuống vùng giá hiện tại ở mưc 104.4

Tuy nhiên, DXY có thể hồi nhẹ khi thông báo gần đây về mục tiêu tăng trưởng 5% thấp hơn dự kiến của Trung Quốc có thể đã khiến một số nhà đầu tư tìm đến đồng đô la Mỹ trú ẩn.

Mục tiêu mở rộng kinh tế của Trung Quốc đã được đặt ra với tốc độ tăng trưởng 5% hàng năm. Lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống 3,970%, sau mức cao 4,09% của tuần trước. Các nhà đầu tư hiện đang theo dõi chặt chẽ lời khai của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell về chính sách tiền tệ trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện vào thứ Tư.

Mary Daly, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang San Francisco, tuyên bố rằng lãi suất cần phải tăng, nhưng sẽ rất khó để chuyển sang tăng nửa điểm. Quan điểm của Powell về sự cần thiết của việc tăng lãi suất lớn hơn sẽ rất quan trọng, với hợp đồng tương lai cho thấy 72% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp vào ngày 22 tháng 3.

Sau phiên điều trần của Powell, báo cáo việc làm NF của Hoa Kỳ cho tháng 2 sẽ được công bố vào thứ Sáu, ngày 10 tháng 3. Trong đợt thị trường chứng khoán Mỹ vừa qua, báo cáo của NF là chất xúc tác đầu tiên khiến thị trường chuyển từ tăng mạnh sang giảm điểm. Vào thời điểm đó, thị trường từng cho rằng Fed tăng lãi suất “lừa đảo” nhưng khi NF vượt kỳ vọng vào tháng 1, thị trường bắt đầu lao dốc.

Thị trường lao động mạnh là động lực quan trọng của lạm phát ổn định và gây rủi ro cho chứng khoán vì lạm phát dai dẳng ngăn cản Fed tạm dừng tăng lãi suất. Các nhà kinh tế dự đoán rằng tỷ lệ thất nghiệp sẽ là 3,4% trong tháng Hai, không thay đổi so với tháng Giêng. Bảng lương phi nông nghiệp mới dự kiến sẽ giảm xuống còn 215.000 sau khi tăng bất ngờ 517.000 trong tháng trước. Tuy nhiên, cuối cùng, điểm mấu chốt sẽ là tăng trưởng tiền lương và liệu Fed có tin rằng tăng trưởng tiền lương đã đủ chậm để giữ lạm phát giảm hay không.

Phân tích kỹ thuật Vàng

Giá vàng có sự tăng giảm nhẹ trong sáng nay quanh mốc 1856 sau khi vượt qua vùng kháng cự mạnh tại 1846, nay sẽ là vùng hỗ trợ mạnh cho vàng trong thời gian tới.

Mốc 1856/58 cũng là vùng kháng cự mạnh, do đó, vàng có thể còn sideway quanh mốc trong thời gian ngắn.

Cần lưu ý, cấu trúc giá thời điểm này với vàng vẫn là tăng. do vậy, nên chờ đợi các tín hiệu buy tại 2 vùng hỗ trợ 1850 hoặc 1846.

Nếu vượt 1858, vàng có xu hướng tăng lên tới vùng 1870.

Nếu thủng 1846, xu hướng của vàng sẽ đảo ngược.

f5be8cb51bbb58d164d766a93ff182f9 - Nhận định vàng trước 1 tuần nhiều dữ liệu quan trọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *