Vàng tăng mạnh sau tin NF

Về cơ bản

Sáng nay giá vàng tiếp tục tăng mạnh lên 1893, tiếp nối đà tăng mạnh vào cuối tuần trước sau tin NF và tỷ lệ thất nghiệp tại Hoa Kỳ. Liệu có thể tăng tiếp ?

Tuần qua,chúng ta đã chứng kiến sự tăng vọt về số liệu việc làm của ADP vào thứ Ba và vào thứ Sáu, báo cáo bảng lương phi nông nghiệp cho thấy số lượng việc làm được tạo thêm cao hơn dự kiến, dẫn đến sự gia tăng nhẹ trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, báo cáo cũng tiết lộ tỷ lệ thất nghiệp tăng vọt, trong khi tăng trưởng tiền lương yếu hơn dự kiến. Do đó, USD chuyển sang giảm giá và thị trường hiện đang kỳ vọng Fed chỉ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản thay vì 50 điểm cơ bản.

Chủ tịch FED Jerome Powell trước đó đã ám chỉ về việc tăng 50 điểm cơ bản, nhưng sau đó đã rút lại tuyên bố đó và nhấn mạnh rằng họ sẽ đưa ra quyết định dựa trên các con số kinh tế. Trước những bất ổn gần đây trong lĩnh vực ngân hàng, một số ý kiến cho rằng FED có thể thận trọng hơn và không tăng lãi suất quá nhanh. Cũng có lo ngại rằng cuộc khủng hoảng ngân hàng, đặc biệt là những rắc rối mà Ngân hàng Thung lũng Silicon gặp phải, có thể hạn chế khả năng tăng lãi suất hơn nữa của FED.

Mức lãi suất “đầu cuối” của FED đã được điều chỉnh giảm từ 5,68% xuống 5,38%. Điều này cho thấy rằng FED có thể không tăng lãi suất cao như kỳ vọng trước đây, thậm chí một số người còn suy đoán rằng FED cuối cùng có thể cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản.

Sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB) vào thứ Sáu tuần trước đã làm dấy lên mối lo ngại rộng rãi về rủi ro đối với sự ổn định tài chính. Theo CME Group, hiện kỳ vọng FED tăng lãi suất 50 điểm cơ bản trong tháng 3 đã giảm mạnh xuống còn 21%.

Một số tổ chức đầu tư nhận xét rằng theo xu hướng phát triển hiện nay, Cục Dự trữ Liên bang dự kiến sẽ không tăng lãi suất 50 điểm cơ bản trong tháng này, thậm chí có thể “tạm dừng tăng lãi suất”. Thị trường ngày càng trở nên lo lắng, tâm lý lo ngại rủi ro đối với vàng tăng lên. Các nhà giao dịch sẽ chờ “phán quyết cuối cùng” về dữ liệu CPI được công bố vào ngày mai, 50 điểm cơ bản hay 25 điểm cơ bản sẽ phụ thuộc vào nó.

Phân tích kỹ thuật vàng

Vàng đã có khoảng “GAP tăng” vào sáng nay khi thị trường mở cửa. Vàng đã tăng lên quanh 1894 và hiện đang suy giảm trở lại. Nếu vàng giảm trở lại lấp khoảng GAP ở quanh vùng hỗ trợ 1865-1867 có thể mua trở lại với vàng thuận hướng tăng trước đó.

Mục tiêu lên lại vùng 1894 tới 1914. Đặc biệt là vùng 1914, vùng kháng cự mạnh đối với vàng.

Chiến lược tham khảo: Buy vàng vùng 1867, sl 1862, TP 1894-1914.

c8b084d4cfed31b2a71d385228483b55 - Vàng tăng mạnh sau tin NF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *