[Ebook] Trò Bịp Trên Phố Wall PDF

Trò Bịp Trên Phố Wall là một trong những cuốn sách mang lại danh tiếng cho tác giả Michael Lewis. Cuốn sách kể về một phần cuộc đời của chính tác giả, hành trình từ một thực tập sinh khi mới tốt nghiệp trở thành một tay buôn trái phiếu thành danh tại ngân hàng Salomon Brothers sau gần 4 năm.

Qua tác phẩm này, Michael Lewis cũng hé lộ văn hóa, tính cách và cuộc sống của những tay buôn trái phiếu, cũng như lòng tham và mặt trái của nó, điều đã dẫn đến sự sụp đổ của Salomon Brothers – một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất trên thế giới lúc bấy giờ.

Trò Bịp Trên Phố Wall là một cuốn sách thích hợp cho những ai đang nghiên cứu hoặc muốn bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực đầu tư tài chính. Qua những câu chuyện thú vị từ lối kể hài hước của Michael Lewis, bạn sẽ rút ra được những bài học kinh nghiệm sâu sắc dành cho mình khi trở thành một nhà đầu tư và chính thức bước chân vào thị trường.

Đôi nét về tác giả Michael Lewis

Michael Lewis sinh năm 1960, là một tác giả và nhà báo tài chính người Mỹ. Ông là biên tập viên của tạp chí Vanity Fair từ năm 2009. Lĩnh vực nghiên cứu và viết sách của ông chủ yếu về kinh doanh, tài chính và kinh tế. Ông nổi tiếng với các tác phẩm phi hư cấu, đặc biệt là các bài viết về khủng hoảng tài chính và tài chính hành vi.

d95304b4f06c676f1e0faeb29918ebe0 - [Ebook] Trò Bịp Trên Phố Wall PDF

Lewis tốt nghiệp Đại học Princeton với tấm bằng lịch sử nghệ thuật. Ông chuyển đến New York, cố gắng tìm một công việc trong ngành Tài chính nhưng đã không thành công.

Sau đó, ông theo học tại Trường Kinh tế Luân Đôn, và bắt đầu sự nghiệp ở Phố Wall trong những năm 1980 với tư cách là nhân viên bán trái phiếu tại Salomon Brothers. Mức lương khởi điểm 48.000 đô la/ năm của ông khi ấy tương đương với khoảng 90.000 đô la ngày nay.

Lewis cuối cùng bỏ việc để bắt tay vào viết cuốn sách Trò bịp trên phố Wall, và tác phẩm đã trở thành 1 trong những cuốn sách bán chạy nhất trên thế giới. Kể từ đó, Michael Lewis đã tiếp tục viết nhiều cuốn sách nổi tiếng khác, bao gồm The New New Thing, The Big Short, Flash Boys và Moneyball đã được chuyển thể thành phim với sự tham gia của Brad Pitt.

Các cuốn sách của Lewis đã giành được hai Giải thưởng Sách của Thời báo Los Angeles và là những tác phẩm được lựa chọn đáng chú ý trong Danh sách Sách bán chạy nhất của Thời báo New York .

Sơ lược nội dung cuốn sách Trò Bịp Trên Phố Wall

Trò bịp trên phố Wall là cuốn hồi ký ghi lại hành trình của tác giả Michael Lewis về 4 năm làm việc tại Hãng đầu tư Salomon Brothers, từ một học viên học việc non nớt đến một nhà kinh doanh trái phiếu thành đạt, kiếm được hàng triệu đô la cho hãng và kiếm tiền từ cuộc đổ xô “tìm vàng” thời hiện đại.

Cuốn sách ghi lại giai đoạn đỉnh điểm của những năm điên cuồng và đầy biến động, một cái nhìn hậu trường trong một thời kỳ hỗn loạn và khác thường của nền kinh tế Mỹ. Bằng hiểu biết sâu rộng và những lý giải đầy hài hước, châm biếm của người trong cuộc, Lewis đã miêu tả khoảng thời gian từ 1984 đến cuộc khủng hoảng 1987 như một thời kỳ mà lòng tham quá quắt và phương thức làm giàu vô nhân đạo chưa từng thấy đang thống trị thị trường.

da76ea1fcc8e99d1069d333a4c848c92 - [Ebook] Trò Bịp Trên Phố Wall PDF

Trò Bịp Trên Phố Wall mở đầu bằng trò chơi Liar’s Poker – một trò chơi mang tính lừa bịp và đặt cược cao mà các thương nhân, các tay buôn cổ phiếu và giới ngân hàng đầu tư thường chơi mỗi buổi chiều. Nhưng ẩn dụ sau nó là sự vỡ nát của hệ thống tài chính phố Wall lúc bấy giờ, thể hiện cách những con sói trên phố Wall làm tiền và lợi dụng sơ hở của thị trường để làm giàu như thế nào.

Ngoài ra, bạn sẽ thấy những nhân vật đầy màu sắc và nổi tiếng ở Phố Wall như Michael Milken (người đã phát triển loại trái phiếu có lãi suất cao nhưng đầy rủi ro: high-yield debt/junk bond), nhà đầu tư Warren Buffett, nhà phân tích chứng khoán Bill Simon, Lewis Ranieri – người đứng đầu phòng thế chấp của Salomon Brothers và John Gutfreund – giám đốc điều hành Salomon đều xuất hiện một cách sống động trong cuốn sách này.

Mục lục sách Trò Bịp Trên Phố Wall

Chương 1: Liar’s Poker

Chương 2: Không bao giờ được nhắc đến tiền

Chương 3: Học cách yêu mến văn hóa doanh nghiệp

Chương 4: Nền giáo dục dành cho người lớn

Chương 5: Tình huynh đệ

Chương 6: Những gã béo và cỗ máy kiếm tiền kỳ diệu của họ

Chương 7: Chế độ ăn kiêng Salomon

Chương 8: Từ 1 tên Geek thành 1 con người

Chương 9: Nghệ thuật chiến tranh

Chương 10: Làm thế nào chúng tôi có thể khiến bạn hạnh phúc hơn?

Chương 11: Khi điều tồi tệ xảy ra với người giàu

Trò Bịp Trên Phố Wall là một cuốn sách chân thực và rất thú vị. Nó không phải là sách dạy cách chơi chứng khoán với hàng loạt những phương pháp thành công. Mà sẽ chỉ ra những chiêu trò của các nhà tài phiệt, cách những người giàu có đầu tư tại thị trường chứng khoán phố Wall.

Qua đó, tác phẩm sẽ mang đến cho độc giả một cái nhìn từ tổng quát cho đến cụ thể chi tiết về “nghệ thuật” đầu tư, giúp xác định hướng đi đầy đúng đắn, phù hợp với sự phát triển và những cái mới trong nền kinh tế không ngừng vươn lên hiện nay. Bạn có thể tải về bản Ebook của sách theo link dưới đây để tìm hiểu ngay những nội dung trên nhé!

TradaFX.com không phải là chủ sở hữu Ebook này. Chúng tôi chỉ CHIA SẺ cho
cộng đồng theo hướng tích cực, chứ KHÔNG KIẾM TIỀN hay có bất kỳ HÀNH VI THƯƠNG MẠI nào.
Nếu các bạn thấy sách hay, hữu ích xin hãy mua sách để ủng hộ tác giả, các bạn nhé.

>> Xem thêm: [Ebook] Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán PDF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *