Binance ra mắt token liquid staking mới WBETH

Sàn giao dịch Binance vừa giới thiệu một token liquid staking mới là WBETH, sau chưa đầy hai tuần Ethereum diễn ra nâng cấp Shapella.

Vào tối ngày 24/4, Binance thông báo chính thức đổi tên ETH staking 2.0 thành ETH staking bắt đầu từ 3.00PM ngày 27/4 (theo giờ Việt Nam). Bên cạnh đó, sàn Binance còn công bố ra mắt Wrapped Beacon ETH (WBETH).

Wrapped Beacon ETH (WBETH) là một token liquid staking mới, tương tự stETH của Lido Finance. Một WBETH tương đương với một BETH và tổng số phần thưởng staking được tích lũy sau 3:00 PM ngày 27/4 tới đây theo giờ Việt Nam.

BETH là một wrapped token do Binance phát hành, có tỷ lệ 1:1 gắn với ETH trên blockchain Ethereum. Token này có hai vai trò:

  • Binance sẽ phân bổ phần thưởng staking vào tài khoản spot của người dùng mỗi ngày dựa trên số dư BETH.
  • Khi nâng cấp ETH 2.0 hoàn thành, người dùng có thể đổi BETH lấy lại ETH ban đầu.

Người dùng tham gia staking ETH nhận thưởng trên Binance, song không bị khóa coin lại mà nhận về token đại diện WBETH theo tỷ lệ 1:1, để tiếp tục tham gia DEFI ở nền tảng khác và không phải đánh đổi lợi tức từ hoạt động staking.

Binance đang hỗ trợ người dùng Wrap token BETH của mình thành WBETH hoặc thao tác Unwrap ngược lại về BETH trên trang staking ETH hoàn toàn miễn phí. Tỷ lệ chuyển đổi ban đầu giữ BETH và WBETH là 1:1, nhưng con số này có thể thay đổi do giá trị của WBETH sẽ tăng theo thời gian, dựa trên APR hàng ngày của hoạt động Staking.

Binance thông báo sẽ mở nạp/rút WBETH vào lúc 15 giờ chiều ngày 27/4 và ngừng cho BETH từ 15 giờ chiều ngày 26/4 theo giờ Việt Nam, trong khi vẫn mở cổng nạp BETH bình thường. Tại thời điểm đó, người dùng được quyền đổi 1 BETH lấy 1 ETH trên trang Staking ETH.

Đối với các ví phi lưu ký (self-custody), binance sẽ cung cấp smart contract để chuyển đổi BETH sang WBETH với tỷ lệ cố định 1:1 trên BNB Smart Chain.

Ngoài ra, sàn sẽ niêm yết các cặp giao dịch spot BETH/BUSD, BETH/ETH và BETH/USDT.

Thị trường staking hiện đang bị chi phối bởi Lido Finace, với khoảng 31% thị phần, theo thống kê từ Hildebert Moulie – một nhà khoa học dữ liệu của Dragonfly Capital. Vài ngày sau khi nâng cấp Shapella trên ETH được kích hoạt thành công, tổng giá trị khóa (TVL) của Lido đã cán mốc 6 triệu ETH, tương đương với hơn 12 tỷ USD.

Charmyn Ho – Trưởng bộ phận Crypto Insights của Bybit nhận định với The Block vào tuần trước rằng liquid staking được hưởng lợi đáng kể nhờ hard fork Shapella. Token trong mảng này cũng mang lại hiệu quả vốn và linh hoạt cao hơn so với số Token được staking vì trong thời gian tích lũy phần thưởng staking, người dùng vẫn được tự do sử dụng tiền của mình trên các giao thức khác.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *