Ông Nguyễn Đức Tài xin lỗi cổ đông, dự báo chậm nhất 2 năm nữa MWG sẽ tăng trưởng trở lại

“Tôi tin trong 1 hoặc tối đa 1,5-2 năm tới mọi thứ sẽ quay lại và chúng ta sẽ lại bước vào giai đoạn trong sự phát triển của cả đất nước và MWG”, ông Nguyễn Đức Tài chia sẻ.

Tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023 của CTCP Đầu tư Thế giới di động (HOSE: MWG), chủ tịch HĐQT Nguyễn Đức Tài đã gửi lời xin lỗi cổ đông vì đã không giữ được cam kết về doanh thu và lợi nhuận đặt ra trong năm 2022.

“Tôi muốn nói lời xin lỗi vì đã không giữ được cam kết đã đặt ra. Đây cũng là điều xấu hổ vì tập đoàn đã xây dựng được danh tiếng nói gì sẽ làm đó nhưng năm vừa rồi thì lại thất hứa”, ông Tài nói với các cổ đông.

Đồng thời, ông Tài cũng gửi lời cảm ơn các cổ đông trong giai đoạn nhiều biến động hiện nay. Dù gặp nhiều khó khăn nhưng cổ đông vẫn đặt niềm tin vào Thế giới di động, thậm chí nhiều nhà đầu tư đã tăng tỷ lệ sở hữu. Ông Tài cho rằng, công ty cần có trách nhiệm nỗ lực để xứng đáng với niềm tin đó.

“Khi bạn đặt niềm tin vào ai, người đó sẽ đứng lên chiến đấu bảo vệ niềm tin đấy. Đó là lời cảm ơn rất lớn”, chủ tịch Thế giới di động phát biểu.

Ban lãnh đạo MWG thể hiện sự quyết tâm hết mình, sẵn sàng có 1 năm “cắm đầu làm việc” gấp đôi, gấp ba những năm trước và sẵn sàng không nhận bất kỳ chi phí thù lao nào. Ông Tài cho biết, điều này thể hiện sự cam kết chiến đấu cho tương lai của Thế giới di động.

“Chứ không phải chúng tôi thấy các bạn mà vẫn ngồi nhận tiền vào tài khoản như chưa có chuyện gì xảy ra”, ông Tài nói.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Tài thể hiện sự băn khoăn trăn trở của ông trước việc MWG lần đầu tiên không hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2022, chỉ đạt 95% chỉ tiêu doanh thu và 65% lợi nhuận so với kế hoạch.

The Gioi di dong ong Nguyen Duc Tai phat bieu trong DHDCD - Ông Nguyễn Đức Tài xin lỗi cổ đông, dự báo chậm nhất 2 năm nữa MWG sẽ tăng trưởng trở lại
Ông Nguyễn Đức Tài phát biểu trong ĐHĐCĐ tháng 4/2023

Trước đó, ở phần mở đầu cuộc họp, ông Tài bày tỏ niềm tin rằng giai đoạn khó khăn sớm sẽ qua.

Ông nói: “Tôi tin trong 1 hoặc tối đa 1.5-2 năm tới mọi thứ sẽ quay lại và chúng ta sẽ lại bước vào giai đoạn trong sự phát triển của cả đất nước và MWG”.

Năm nay, Thế giới di động lên kế hoạch doanh thu thuần 135.000 tỷ đồng và LNST 4.200 tỷ đồng, lần lượt tăng nhẹ ở mức 1% và 2% so với kết quả thực hiện năm 2022. Kế hoạch kinh doanh được công ty đưa ra dựa trên tình hình hiện tại và giả định sức mua sẽ có sự hồi phục tích cực từ quý 3/2023.

Ban lãnh đạo công ty sẽ hoãn kế hoạch mở mới các chuỗi như AVAkid, nhà thuốc An Khang… ngoại trừ chuỗi Bách Hóa Xanh.

Bách hóa xanh cũng vừa có người điều hành mới là ông Phạm Văn Trọng. Công ty cũng đã hoãn việc IPO cho Bách hóa xanh từ quý 1/2023 sang quý 3 năm nay. nếu IPO chuỗi Bách hóa xanh thành công, doanh nghiệp sẽ giảm bớt áp lực về chi phí tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *