CTCK: Thị trường chứng khoán có thể sẽ gặp rung lắc trong vài phiên tới

Theo Chứng khoán Tân Việt lập luận rằng, chỉ số VN-Index kết phiên 11/7 với cây nến doji duy trì tăng điểm, nhưng áp lực rung lắc đã khiến cho chỉ số đóng cửa ở vùng giá gần như thấp nhất trong phiên hôm qua.

Thi truong chung khoan Chi so Vn Index phien 11 7 - CTCK: Thị trường chứng khoán có thể sẽ gặp rung lắc trong vài phiên tới
Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 11/7. Nguồn: Investing

Với diễn biến như hôm qua, có thể các phiên rung lắc sẽ vẫn tiếp diễn và biên độ giao động có thể lớn hơn trong các phiên kế tiếp. Chứng khoán Tân Việt tiếp tục bảo lưu quan điểm chỉ số vẫn sẽ duy trì đà tăng giá nhưng sẽ đối mặt với các áp lực rung lắc ngày càng tăng.

Vùng kháng cự ngắn hạn dự báo là vùng quanh khu vực 1.165-1.170 điểm khi đây là vùng hồi phục trong nhịp giảm sâu trước đó diễn ra vào tháng 7 năm 2022. Vùng cản dài hạn là vùng đỉnh lịch sử 10 năm quanh khu vực 1.180-1.200 điểm. Trong phiên giao dịch ngày 12/7, chứng khoán Tân Việt kỳ vọng đà tăng vẫn sẽ tiếp diễn.

Theo Chứng khoán Tiên Phong (TPBS) việc chỉ số tiếp tục tăng điểm và một lần nữa tạo khoảng sau phiên ATO phản ánh sự lạc quan nơi nhà đầu tư sau khi thị trường thành công vượt đỉnh liền kề quanh mức 1.140 điểm.

Đà tăng hiện tại vẫn đang nhận sự ủng hộ của dòng tiền khi khối lượng giao dịch tiếp tục được cải thiện và đang duy trì trên mức trung bình 20 phiên. Hiện chỉ số đang tiến đến vùng kháng cự 1.150-1.160 điểm.

Do đó, sự xuất hiện của các nhịp rung lắc trong phiên chiều là hiện tượng hoàn toàn dễ hiểu. Vì thế để tiếp tục nối dài đà tăng và hướng đến mục tiêu của sóng 3 tăng quanh mức 1.200 điểm, VN-Index phải chinh phục được vùng cản 1.150-1.160 điểm.

Đồng quan điểm, Chứng khoán SHS cũng chỉ ra rằng thị trường tiếp tục tăng điểm sau phiên bùng nổ đầu tuần nhưng đà tăng lại chững lại. Ở vùng điểm số hiện tại, chỉ số VN-Index đang đối diện với ngưỡng kháng cự mạnh nên khả năng xảy ra điều chỉnh khá cao. Ngưỡng 1.150 điểm là ngưỡng cản nhằm xác định thị trường có thực sự bước vào giai đoạn uptrend hay không.

Hiện tại, chỉ số VN-Index đã tiệm cận ngưỡng này trên một nền tảng tích lũy chặt chẽ, dù thị trường có thể có rung lắc trong các phiên tiếp theo nhưng với nền tảng gốc tin cậy và động lực tăng mạnh mẽ, SHS dự báo khả năng hình thành uptrend mới là rất cao.

Bài viết CTCK: Thị trường chứng khoán có thể sẽ gặp rung lắc trong vài phiên tới đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Thông tin đầu tư nhanh và chất lượng – Dautu.io.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *