Lọc hóa dầu Bình Sơn dự kiến sẽ niêm yết cổ phiếu BSR trên sàn HOSE vào quý 3/2023

Theo đại diện công ty CP Lọc Hóa dầu Bình Sơn cho biết sẽ thực hiện niêm yết cổ phiếu trên Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) sau ĐHĐCĐ thường niên năm 2023 khi đã đáp ứng các quy định hiện hành.

Mới đây, công ty cổ phần lọc hóa dầu Bình Sơn (mã: BSR) vừa có buổi làm việc với đại diện Quỹ Dragon Capital, trao đổi thông tin về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 và định hướng chiến lược phát triển của BSR trong thời gian tới.

Nội dung đáng chú ý liên quan đến kế hoạch niêm yết cổ phiếu BSR tại Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE). Đại diện công ty cho biết, việc thực hiện niêm yết cổ phiếu BSR trên HOSE sẽ bắt đầu sau ĐHĐCĐ thường niên năm 2023 khi đã đáp ứng các quy định hiện hành. Thời gian dự kiến sẽ vào quý 3/2023.
Co phieu BSR dien bien co phieu BSR - Lọc hóa dầu Bình Sơn dự kiến sẽ niêm yết cổ phiếu BSR trên sàn HOSE vào quý 3/2023
Cổ phiếu BSR trong 1 năm qua. Nguồn: Tradingview

Trước đó, BSR vừa công bố tờ trình việc niêm yết chứng khoán, cho biết công ty chưa thể thực hiện việc niêm yết cổ phiếu do chưa đủ điều kiện về hồ sơ niêm yết. Trong 9 điều kiện, công ty đã đáp ứng được 8 điều kiện, còn duy nhất một điều kiện công ty chưa đáp ứng được, đó là “không có các khoản nợ phải trả quá hạn trên một năm tính đến thời điểm đăng ký niêm yết”. Báo cáo kiểm toán hợp nhất năm 2021 và 2022 của BSR có vấn đề nhấn mạnh như sau:

“TAND thành phố Quảng Ngãi đang làm các thủ tục cần thiết để chuẩn bị đưa ra xét xử vụ một số ngân hàng khởi kiện CTCP nhiên liệu Sinh học Dầu khí Miền Trung (công ty con BSR) liên quan đến các khoản vay quá hạn thanh toán”.

Theo BSR, hiện tuy nhiên chưa có hướng dẫn cụ thể việc xem xét nợ phải trả quá hạn thực hiện trên BCTC công ty mẹ hay BCTC hợp nhất. BSR đang tiếp tục làm việc với các cơ quan liên quan để làm rõ việc xem xét điều kiện niêm yết này.

Trở lại với buổi làm việc cùng Dragon Capital, ông Bùi Ngọc Dương – Tổng giám đốc BSR chia sẻ từ khi IPO đến nay, BSR đã trải quan 5 năm sản xuất kinh doanh hiệu quả, ngoại trừ năm 2000 do ảnh hưởng tiêu cực và tác động kép của đại dịch Covid-19 và giá dầu giảm sâu. BSR đã áp dụng hàng loạt giải pháp, tận dụng cơ hội của thị trường vươn lên sau khủng hoảng kép.

Co phieu BSR loi nhuan cong ty BSR - Lọc hóa dầu Bình Sơn dự kiến sẽ niêm yết cổ phiếu BSR trên sàn HOSE vào quý 3/2023
Lợi nhuận của BSR từ 2016 đến 2022

Kết quả năm qua, BSR đạt doanh thu và lợi nhuận cao nhất sau khi IPO. Bước sang 2023, BSR xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh dựa trên kịch bản cơ sở với giá dầu thô trung bình 70 USD/thùng, sản lượng tạm tính là khoảng 5,6 triệu tấn sản phẩm xăng dầu các loại. Doanh thu hợp nhất dự kiến đạt 95.545 tỷ đồng, giảm 43% so với thực hiện năm trước. LNST giảm đến 89% so với cùng kỳ xuống còn 1.628 tỷ đồng.

Riêng công ty mẹ, BSR đặt mục tiêu tổng doanh thu đạt 95.371 tỷ đồng và LNST đạt 1.721,5 tỷ đồng. Tỷ lệ chia cổ tức dự kiến là 3% tương ứng 930 tỷ đồng.

Đối với dự án nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất, BSR cho biết đã nộp hồ sơ điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án đến các cơ quan có thẩm quyền theo quy định của Luật đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *