Novaland (NVL) liệu đã trở lại bình thường?

Công ty CP Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã: NVL) mới công bố thông tin việc bà Đỗ Thị Phương Lan – Thành viên HĐQT xin từ nhiệm để tham gia Ủy ban điều hành công ty.

Trong đơn từ nhiệm, bà Lan nêu rõ: “Công ty đã cho tôi cơ hội và tin tưởng để phục vụ công ty trong những thời điểm khó khăn nhất bằng cả khả năng của mình. Công ty đã bắt đầu bước vào giai đoạn bình thường hóa các hoạt động kinh doanh và tôi sẽ đóng góp được nhiều hơn”.

Bà Lan đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong đầu tư, phát triển bất động sản, M&A tái cấu trúc doanh nghiệp. Trong thời gian tham gia HĐQT, bà đảm nhiệm vai trò xử lý khủng hoảng cũng như tư vấn tái cơ cấu nợ cho công ty cùng với đội ngũ chuyên gia trong nước và các đơn vị tư vấn hàng đầu như E&Y Parthenon, YKVN, Deloitte, KPMG…

“Với sự hỗ trợ kịp thời quyết liệt của Chính phủ và các cơ quan, ban ngành hiện nay, việc tái cơ cấu nợ của NVL có thể được xem là đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất và đang trong quá trình phục hồi sản xuất – kinh doanh”, bà Lan viết trong đơn từ nhiệm.

Theo đó, bà Lan sẽ từ nhiệm vai trò thành viên HĐQT để tham gia Ủy ban Điều hành Novaland trong thời gian tới, có nhiệm vụ chuyên trách về quản trị tài chính doanh nghiệp.

Trong giai đoạn phục hồi, NVL đã ưu tiên tái khởi động các dự án trọng điểm, hoàn thiện các hồ sơ pháp lý, bàn giao nhà theo từng giai đoạn cho khách hàng, đồng thời cũng linh hoạt điều chỉnh kế hoạch triển khai các dự án mới phù hợp với tình hình hiện tại.

Trong quý hai năm nay, nhiều dự án như Victoria Village (TP Thủ Đức), NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận), NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa – Vũng Tàu), The Grand Manhattan đã được xây dựng lại với sự hỗ trợ của ngân hàng TPbank, MBbank và các nhà thầu.

NVL cũng đang tiếp tục rà soát các quỹ đất, thoái vốn các quỹ đất chưa được ưu tiên phát triển để giảm nợ và thương lượng, đàm phán thu xếp vốn cổ đông cho những dự án sẽ phát triển trong thời gian tới.

novaland dien bien co phieu NVL 6 thang qua - Novaland (NVL) liệu đã trở lại bình thường?
Diễn biến cổ phiếu NVL trong 6 tháng gần đây. Nguồn: Investing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *