Sàn OKX cho ra mắt Ordinals/BRC-20 marketplace

Theo thông báo trên Twitter, sàn giao dịch OKX tiết lộ sẽ sớm ra mắt một Ordinals marketplace trên OKX Wallet cho phép người dùng mint và giao dịch Bitcoin Ordinals và token chuẩn BRC-20.

Với sự mở rộng này, OKX Wallet cũng trở thành ví multichain đầu tiên hỗ trợ mạng Lightning, hứa hẹn mang đến tốc độ giao dịch nhanh hơn và chi phí thấp hơn, theo như OKX khẳng định.

Cụ thể, nền tảng giao dịch Ordinals trên OKX sẽ cho phép người dùng:

  • Xem và chuyển NFT Ordinals;
  • Mua bán và niêm yết các token BRC-20 (ra mắt trong tuần này);
  • Mint Ordinals và BRC-20 (sắp ra mắt);
  • Mua bán và niêm yết NFT Ordinals (sắp ra mắt).

Bên cạnh đó, trình khám phá OKX BTC cũng trở thành explorer đầu tiên hỗ trợ token BRC-20. OKX là một trong những tổ chức lớn đầu tiên đón đầu trào lưu Bitcoin Ordinals, kế đó các sàn giao dịch khác như Binance, Gate.io, hay Crypto.com cũng lần lượt nhảy vào thông báo hỗ trợ Ordinals/BRC-20. Bước đi này của OKX một lần nữa khẳng định vị thế luôn đi đầu xu hướng của mình.

Nhưng dòng NFT trên Bitcoin mới nổi này lại đang vấp phải nhiều tranh cãi về giá trị thực sự của nó. CEO JAN3 Samson Mow cho rằng Ordinals hay BRC-20 thực chất là một đống dữ liệu Spam được thêm vào blockchain, người mua trả một mức phí cao khổng lồ trực tiếp cho thợ đào và dường như nó giống như một hình thức rửa tiền thì hơn. Ông tin rằng, BRC-20 chỉ là trend ngắn hạn sẽ biến mất trong vòng vài tháng.

Bất chấp ý kiến trái chiều từ các chuyên gia, không thể phủ nhận sức hút to lớn từ cộng đồng lên BRC-20, dù phần lớn token hiện tại là memecoin. Song, nhiều người vẫn tin rằng Ordinals/BRC-20 sẽ là động lực làm “sống dậy” blockchain già cỗi nhất thế giới đang có phần nhàm chán là Bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *