Token mảng VR tăng mạnh trước thông tin Apple ra mắt sản phẩm mới

Khối lượng giao dịch token thuộc mảng VR vọt lên 905 triệu USD trước thềm lộ diện kính thực AR/VR đầu tiên của Apple.

Trong sự kiện WWDC 2023, Apple đã trình làng Vision Pro giá 3.500 USD, chiếc kính thực tế ảo hỗn hợp đầu tiên trong hơn 1 thập kỷ của Apple.

Theo công bố, đây là sản phẩm đầu tiên của hãng mà bạn có thể xuyên qua chứ không phải nhìn thẳng vào. Từ đó hòa trộn thế giới thực và ảo một cách liền mạch, loại bỏ cảm giác cô lập với thực tại bên ngoài. Được trang bị hệ điều hành hoàn toàn mới với giao diện ba chiều, người dùng có thể điều chỉnh ứng dụng theo bất kỳ tỷ lệ nào và đặt chúng ở bất cứ đâu.

Vision Pro được định vị là một thiết bị thực tế tăng cường AR, nhưng nó có thể chuyển qua chế độ thực tế ảo VR, bằng nút xoay trên thân kính. Ở chế độ thực tế ảo VR, tính năng EyeSight sẽ hiển thị đôi mắt và biểu cảm của người dùng thông qua màn hình bên ngoài. Nếu có người đến gần, thiết bị sẽ tự nhận dạng đổi giao diện và cảnh báo đến người dùng.

Sau tin tức trên, giá cổ phiếu Apple tăng 7.4% so với 2 tuần trước.

Trước thềm giới thiệu sản phẩm mới, token mảng VR đã có nhiều tín hiệu tích cực. Trong đó, Decentraland (MANA) được biết đến là token lớn nhất trong mảng với vốn hóa thị trường 1 tỷ USD, đã tăng 5.4% trên cùng khung tham chiếu. Dự án metaverse năm chiều Wilder World (WILD) cũng có tên trong “top gain” của ngày, khi dựng cột gần 20%.

Song tính đến thời điểm hiện tại, các dự án metaverse cũng đang chịu chung số phận, di chuyển đồng pha với thị trường tổng thể sau tin Binance bị SEC “sờ gáy” cùng cáo buộc hàng loạt các token là chứng khoán.

Trong một nghiên cứu được Goldman Sachs thực hiện vào năm 2022, Apple là một trong hai công ty dẫn đầu lĩnh vực thực tế ảo và thực tế tăng cường. Vision Pro dự kiến lên kệ từ đầu năm 2024 tại Mỹ với giá 3.500 USD, trước khi mở rộng ra các thị trường khác.

Trong lĩnh vực metaverse dường như đã đóng băng trong thời gian qua. Giá NFT đất đai của các dự án metaverse đều đã giảm mạnh so với mức đỉnh cao nhất hồi năm 2022. Tuy nhiên, sự phục hồi chóng vánh kể trên cũng là một tín hiệu đáng mừng cho phân khúc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *