Bitcoin (BTC) quay về mức 21.971 USD, thị trường Crypto lo lắng vì Silvergate

Đồng tiền điện tử Bitcoin đã giảm mạnh trong sáng nay 3/3 vì thông tin tiêu cực mới nhất từ thị trường crypto liên quan đến ngân hàng Silvergate Bank.

Sáng ngày 3/3, giá Bitcoin đã bất ngờ biến động 23.400 USD và 21.971 USD trong một cú dump mạnh, để rồi giật lên lại 22.400 USD.

Dù chưa rõ lý do cho lần điều chỉnh mới nhất của thị trường nhưng có khả năng nó đến từ sự lo sợ cho tình hình của Silvergate Bank, ngân hàng Mỹ. Silvergate trong tuần này đã trễ hẹn nộp báo cáo lên SEC khiến thị trường lo ngại vào triển vọng của ngân hàng khi nó được biết đã chịu ảnh hưởng nặng từ cú sụp FTX và Genesis.

Từ tối qua đến nay, liên tục nhiều ông lớn crypto tại Mỹ tuyên bố cắt đứt quan hệ hay khẳng định không có quan hệ với Silvergate Bank, gồm sàn Coinbase, quỹ đầu tư Galaxy, công ty stablecoin Circle và Paxos, công ty đầu tư MicroStrategy,…

Ethereum (ETH) thì đang mất đến 6% giá trị, sập về tận 1.544 USD.

Tương tự như Bitcoin, các đồng coin vốn hóa lớn lúc này cũng đang giảm từ 4-8% so với cách đây 24 giờ.

Số lượng lệnh phái sinh bị thanh lý trong 1 giờ gần nhất đạt trên 200 triệu USD, chiếm phần lớn giá trị thanh lý trong các khung 4 giờ, 12 giờ và 24 giờ, cho thấy đã có hiệu ứng thanh lý ồ ạt cộng dồn trong cú dump và khiến nhiều nhà đầu tư trở tay không kịp. Trong số các lệnh bị thanh lý, lệnh short chiếm tỷ lệ lên đến hơn 98%.

Bitcoin gia tri tien dien tu trong 4 gio qua - Bitcoin (BTC) quay về mức 21.971 USD, thị trường Crypto lo lắng vì Silvergate
Giá trị tiền mã hóa bị thanh lý trong 4 giờ gần nhất, dữ liệu lấy từ Coinglass vào lúc 09:00 AM ngày 03/03/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *