Top 7 đồng coin mà “Whales” liên tục mua vào suốt thời gian qua

Bạn đã bao giờ tự hỏi các “cá voi, cá mập” (Whales) đang mua token gì chưa? Các voi/cá mập là cụm từ để chỉ những tổ chức lớn với lượng vốn khổng lồ, nên từng hành động mua bán của các Whales sẽ tác động rất lớn đến thị trường, ảnh hướng đến giá của nhiều tài sản tiền điện tử theo nhiều cách khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn 7 token/đồng coin đã thu hút sự chú ý của cá voi tiền điện tử và khám phá lý do gì khiến chúng trở nên hấp dẫn đối với những người chơi lớn này trong lĩnh vực tiền điện tử này nhé.

Lido Finance (LDO)

Token đầu tiên mà các cá mập đang nắm giữ nhiều nhất chính là Lido (LDO). Nói qua thì LDO và các token của các dự án phái sinh đặt cược thanh khoản (LSD) đều đã tăng giá mạnh mã, trước khi nâng cấp Ethereum Shanghai diễn ra vào tháng 3 tới đây.

Lido whales 01 - Top 7 đồng coin mà “Whales” liên tục mua vào suốt thời gian qua
Mức giá và số lượng người nắm giữ token LDO

Kể từ đầu năm, LDO không chỉ có xu hướng tăng giá mà số lượng người nắm giữ token LDO cũng đang tăng lên. Một tập thể các nhà đầu tư bán lẻ và cá mập với lượng nắm giữ lớn góp phần vào sự gia tăng này. Danh sách những người/tổ chức nắm giữ nhiều nhất được thể hiện qua bảng dưới đây:

Lido whales 02 - Top 7 đồng coin mà “Whales” liên tục mua vào suốt thời gian qua

Theo TokenTerminal, lịch trình mở khóa token của LDO dự kiến sẽ được chứng kiến đợt mở khóa lớn vào năm nay. Cụ thể là việc mở khóa 100 triệu LDO của Paradigm sẽ kết thúc vào tháng 5 năm 2023, và Dragonfly sẽ được mở khóa 10 triệu token LDO vào ngày 25 tháng 8 năm 2023.

Lido whales 03 - Top 7 đồng coin mà “Whales” liên tục mua vào suốt thời gian qua

Nhìn vào các giao dịch staking lớn nhất trên Lido cũng cho thấy Justin Sun, người sáng lập Tron, là người đóng góp lớn nhất. Ngoài ra, có cả của 3AC (cách đây gần 2 năm).

Lido whales 05 - Top 7 đồng coin mà “Whales” liên tục mua vào suốt thời gian qua

GMX (GMX)

GMX gần đây đã ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng khi phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại của nó trong bối cảnh thị trường giá xuống. Sàn giao dịch vĩnh viễn phi tập trung GMX là một trong những thành công lớn nhất trong số các DEXES khác và là giao thức hàng đầu về TVL trên Arbitrum. Theo dự liệu trên Dune Analytics, thì khoảng 50 người nắm giữ GMX hàng đầu đang có xu hướng tăng lượng nắm giữa token GMX của họ.

GMX whales 01 - Top 7 đồng coin mà “Whales” liên tục mua vào suốt thời gian qua
Lượng nắm giữ của top 50 người hold GMX hàng đầu

Đứng đầu danh sách người nắm giữ GMX nhiều nhất là người sáng lập Bitfinex, Arthur Hayes. Đây chính là người nắm giữ GMX cá nhân lớn nhất với hơn 200,5 nghìn GMX trị giá ~ 15,5 triệu USD. Arthur cũng đã mua phần lớn GMX của mình vào đầu năm 2022 với mức giá khoảng 20-30 USD cho mỗi GMX.

GMX whales 012 - Top 7 đồng coin mà “Whales” liên tục mua vào suốt thời gian qua

Rocketpool (RPL)

Cũng là một dự án đang tăng trưởng nhờ trend LSD. Rocketpool đã chứng kiến ​​​​sự áp dụng đáng kể trong những tháng gần đây. Điều đó đã tác động tích cực đến hành động giá, khiến giá nó tăng từ 18 USD lên 54 USD kể từ đầu năm 2023.

Theo TokenTerminal, với mức tăng giá ổn định, RPL cũng đang chứng kiến ​​sự chấp nhận ngày càng tăng với số lượng người nắm RPL đang tăng lên. Mặc dù những người nắm giữ này có thể đến từ những người nắm giữ ETH đang tìm cách tối đa hóa lợi nhuận của họ với các nền tảng đặt cược thanh khoản, nhưng không chỉ vậy, TVL cũng tăng lên đáng kể.

RPL whales 01 - Top 7 đồng coin mà “Whales” liên tục mua vào suốt thời gian qua
Lượng holder và TVL của Rocket Pool đang tăng lên đáng kể

Còn nhìn vào dữ liệu của các whales thì sao? Khi tra cứu trên Nasen, chúng ta có thể dễ dàng biết được danh sách những người nắm giữa hàng đầu. Cái tên nổi bật nhất là Patricio Worthalter.

RPL whales 02 - Top 7 đồng coin mà “Whales” liên tục mua vào suốt thời gian qua

Patricio Worthalter là người sáng lập POAP và hiện được công nhận là người tiên phong trong việc tham gia NFT, và cũng là cá nhân nắm giữ nhiều RPL nhất. Hầu hết các token RPL của anh ấy đã được mua vào năm 2018. Nansen cũng cho chúng ta thấy được dữ liệu số dư token RPL (mới) của anh ấy theo thời gian. Tại một thời điểm, anh ấy đang nắm giữ ~3,5 triệu đô la RPL.

RPL whales 004 - Top 7 đồng coin mà “Whales” liên tục mua vào suốt thời gian qua

Người nắm giữ RPL lớn thứ 2 là một công ty đầu tư có tên 1kx. Con cá voi RPL này hiện đang nắm giữ 17,6 triệu đô la giá trị RPL. Họ đã mua RPL kể từ năm 2021 và có khả năng đã bán dần dần tong đợt tăng giá vừa qua.

RPL whales 05 - Top 7 đồng coin mà “Whales” liên tục mua vào suốt thời gian qua

FRAX Finance (FXS)

FRAX là một công cụ phái sinh đặt cược thanh khoản khác đã thu hút được sự chú ý đáng kể trước khi nâng cấp Ethereum Thượng Hải. Lợi nhuận hiện tại của họ gần gấp đôi đối thủ cạnh tranh , mang lại mức tăng 207,72% cho TVL của họ.

FXS whales 01 - Top 7 đồng coin mà “Whales” liên tục mua vào suốt thời gian qua

Không còn nghi ngờ gì nữa, những người sở hữu ETH sẽ sử dụng các giải pháp này để tối đa hóa lợi nhuận của họ. Dưới đây là danh sách những cá mập hàng đầu của FRX:

FXS whales 03 - Top 7 đồng coin mà “Whales” liên tục mua vào suốt thời gian qua

Dragonfly là tổ chức nắm giữ nhiều nhất, lượng token của họ chủ yếu đến từ nguồn “Private sale distribution” (Có nghĩa họ là những nhà đầu tư sớm nhất của Frax, và đang được trả token dần dần), Những cái tên còn lại là Arthur Hayes và Alameda Research (Alamada vẫn còn sống???). Các ví còn lại khác chủ yếu được gắn thẻ là “fraximaxi. eth”, “fraxcetacean.eth” và “frax-ape.eth”, đều là những cá voi FRAX lớn nhưng đã được nhìn thấy đang cống hiến token của họ cho nhóm đặt cược FRAX.

FXS whales 04 - Top 7 đồng coin mà “Whales” liên tục mua vào suốt thời gian qua

Curve (CRV)

Curve thường được xem là một phần thiết yếu trong lĩnh vực DeFi. Nó là một AMM cung cấp một cách hiệu quả cao để trao đổi các token trong khi vẫn duy trì mức phí thấp và độ trượt giá thấp. Khi DeFi trở thành một trụ cột quan trọng trong tiền điện tử, thì giá trị của Curve cũng thu hút cá voi. Ngoài những con cá voi mà bạn nhìn thấy bên dưới, thì còn 1 ví lớn nhất của CRV được gắn nhãn “‘Founder wallets #2-4” với hơn 396 triệu CRV, trị giá 467 triệu đô la.

Curve Whales 01 - Top 7 đồng coin mà “Whales” liên tục mua vào suốt thời gian qua

Ngoài ra, Giám đốc điều hành của Curve tài chính, Michael Egorov, nắm giữ hơn 340 triệu CRV trị giá 401 triệu đô la. Hầu hết CRV do những người sáng lập nắm giữ sẽ được trao quyền trong vài năm tới hoặc bị khóa dưới dạng veCRV.

Một tổ chức khác là Genesis Tradig, gần đây đã được xem xét kỹ lưỡng về sự lây lan của FTX, cũng là một trong những người nắm giữ CRV lớn nhất với giá trị ~2,88 triệu CRV. Lần đầu tiên họ tích lũy CRV là vào tháng 3 năm 2021 và kể từ đó, họ đã giao dịch token này trong những giai đoạn thăng trầm của thị trường.

Curve Whales 02 - Top 7 đồng coin mà “Whales” liên tục mua vào suốt thời gian qua

dYdX (DYDX)

dYdX là một trong số ít các sàn giao dịch phi tập trung được hưởng lợi rất nhiều từ sự sụp đổ của sàn giao dịch tập trung, FTX. Việc nó được chú ý và áp dụng đã khiến nó gia tăng mạnh mạnh về số lượng người dùng và khối lượng giao dịch hàng ngày. Lượng người dùng ngày càng tăng, một sản phẩm tuyệt vời trong một lĩnh vực đang được chú ý, thế nên dYdX đang được đánh giá rất cao. Nhược điểm của nó chính là tỷ lệ lạm phát (DYDX được coi là một trong những token có tỷ lệ lạm phát cao nhất).

DYDX 01 - Top 7 đồng coin mà “Whales” liên tục mua vào suốt thời gian qua
Lượng giao dịch và lượng người nắm giữ token DYDX 180 ngày qua

Họ cũng có những người ủng hộ rất lớn. Những người nắm giữ token dYdX hàng đầu của họ là các VC như Wintermute, Hashkey, Dragonfly Capital, Jump trading và DeFiance Capital.

DYDX 02 - Top 7 đồng coin mà “Whales” liên tục mua vào suốt thời gian qua

Đáng chú ý là CMS, một công ty đầu tư tiền điện tử, lần đầu tiên nhận được ~1,7 triệu token dYdX vào ngày 20 tháng 9 năm 2021 với giá 1,73 đô la và hiện là chủ sở hữu token dYdX lớn thứ ba, với tổng trị giá 5,2 triệu đô la.

DYDX 03 - Top 7 đồng coin mà “Whales” liên tục mua vào suốt thời gian qua

Một VC tiền điện tử khác, Dragonfly Capital, đã nhận được token dYdX đầu tiên của họ vào ngày 1 tháng 10 năm 2021 và đã không bán kể từ đó.

DYDX 04 - Top 7 đồng coin mà “Whales” liên tục mua vào suốt thời gian qua

Polygon (MATIC)

Về phát triển kinh doanh, Polygon là giao thức hàng đầu để trong thời điểm hiện nay, không có giao thức nào khác làm điều đó tốt hơn. Sự hiện diện của họ trong NFT, Web2 và các lĩnh vực lớn, thương hiệu lớn đã thu hút rất nhiều dự chú ý, trong đó có các cá voi.

Cá voi đang nắm giữ MATIC bao gồm các VC lớn nhất trong lĩnh vực tiền điện tử, chẳng hạn như Republic Capital, Alameda Research, Dragonfly Capital và Jump trading.

MATIC whales 01 - Top 7 đồng coin mà “Whales” liên tục mua vào suốt thời gian qua

Dragonfly đã nhận được hơn 8,3 triệu đô la MATIC ở mức 0,7 đô la từ tài khoản Binance vào tháng 7 năm ngoái và họ vẫn đang nắm giữ. Hiện tại, ví của họ được định giá 10,2 triệu đô la.

MATIC whales 02 - Top 7 đồng coin mà “Whales” liên tục mua vào suốt thời gian qua

Người nắm giữ lớn nhất của MATIC là Republic Capital, lần đầu tiên họ mua MATIC vào ngày 24 tháng 8 năm 2022 nhưng đã tích lũy được hơn 24 triệu token MATIC vào đầu năm nay với giá trị trung bình 0,99 đô la. Không có bất kỳ giao dịch bán ra nào, trong khi giá MATIC đã có thời điểm tăng lên mức cao là $1,52 vào ngày 18 tháng 2 năm 2023.

MATIC whales 03 - Top 7 đồng coin mà “Whales” liên tục mua vào suốt thời gian qua

Tóm lại:

  • Các cá voi (Whales) đang tích cực mua vào LDO, RPL, FRX, MATIC, DYDX, CRV và GMX.
  • Trừ GMX, hầu hết tất cả các dự án đều có liên quan đến Ethereum, nên có vẻ các cá voi đang rất kỳ vọng vào Ethereum.
  • LDO, RPL, FRX đều là những token LSD (có thể được hưởng lợi bởi Ethereum Shanghai sắp tới).
  • GMX, CRV, DYDX là những sàn DEX khá nổi tiếng và có lượng người dùng ổn định, nên cá mập có lẽ cũng kỳ vọng vào sự phát triển của những sàn phi tập trung này.
  • MATIC là một Layer-2 của Ethereum, nhưng thời gian qua đã thu hút nhiều đối tác quan trọng, và sắp tới nó chuẩn bị ra mắt zkEVM – một sự kiện khá quan trọng có thể thúc đẩy hệ sinh thái Polygon đi lên.

Nhìn chung, dữ liệu cá voi đang mua vào những token/đồng coin nào có thể giúp bạn phần nào phán đoán được họ đang đặt cược vào những dự án nào trong thời gian tới. Tuy nhiên không có gì đảm bảo là những đồng coin/token được Whales nắm giữ nhiều sẽ có thể tăng giá. Vì vậy bài viết chỉ dừng ở mức cung cấp thông tin, không phải khuyến nghị đầu tư. Hãy cẩn trọng với mọi quyết định của bản thân. Chúc bạn thành công.

DAUTU.IO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *