2 lần trong 12 giờ sàn Binance đóng cổng rút Bitcoin vì BRC-20 “bùng nổ”

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance tuy đã nối lại hoạt động rút tiền vào tối ngày 7/5 song dường như vấn đề vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn.

Theo cập nhập lúc 11 giờ trưa 8/5 theo giờ Việt Nam, Binance đã nối lại hoạt động rút BTC. Lượng giao dịch trong hàng chờ đang được thay thế bằng phí giao dịch cao hơn.

Đồng thời để ngăn chặn sự cố này tái diễn, Binance đã cho điều chỉnh biểu phí giao dịch.

Trước đó, Binance đã thông báo tạm dừng rút Bitcoin (BTC) vào tối qua (giờ Việt Nam) vì mạng lưới quá tải với hàng loạt giao dịch đang chờ xử lý đẩy gas Fee đang cao ngất ngưởng. Nền tảng đã nối lại cổng rút tiền sau 2 giờ xử lý sự cố nghẽn mạng. Nhưng đến 8h sáng nay 8/5 theo giờ Việt Nam, sàn giao dịch tiếp tục dừng cho rút bitcoin một lần nữa vì cùng một nguyên nhân.

VI CRYPTO CARDS 1200x628 px - 2 lần trong 12 giờ sàn Binance đóng cổng rút Bitcoin vì BRC-20 “bùng nổ”

Dữ liệu on-chain cho thấy, hiện có gần 400.000 giao dịch BTC đang chờ xác nhận, con số này cao hơn bất kỳ kỷ lục nào trước đó, kể cả mùa bull năm 2018 và 2021.

Binance so giao dich Bitcoin chua duoc xac nhan tren san - 2 lần trong 12 giờ sàn Binance đóng cổng rút Bitcoin vì BRC-20 “bùng nổ”
Số giao dịch Bitcoin chưa được xác nhận. Nguồn: mempool.jhoenicke.de

Phí giao dịch trung bình trên mạng lưới cũng tăng gấp đôi so với tháng 3, đồng thời là mức đỉnh của 2 năm qua. Phí giao dịch hiện hành trên BTC là 8.8 USD tăng 309% so với một năm trước.

Binance phi giao dich Binance - 2 lần trong 12 giờ sàn Binance đóng cổng rút Bitcoin vì BRC-20 “bùng nổ”
Phí giao dịch trung bình trên mạng lưới Bitcoin. Nguồn: Ycharts

Nếu ETH được hưởng lợi từ cơn sốt meme coin thì gas fee trên BTC lại chịu sức ép từ sự bùng nổ của các token BRC-20 kiểu Ethereum và Inscriptions Ordinals. Theo một phân tích BRC-20 đang chiếm khoảng 6% tổng số hoạt động trên mạng lưới BTC. Chính vì sự tăng trưởng ấy đã đẩy phí giao dịch BTC tăng gấp 5 lần chỉ trong vòng 2 tuần.

Bitcoin Ordinal Inscription hiện có vốn hóa thị trường là 350.7 triệu USD với 21.000 token và token ORDI đang có giá là 16.7 USD.

Binance bien dong gia cua ORDI - 2 lần trong 12 giờ sàn Binance đóng cổng rút Bitcoin vì BRC-20 “bùng nổ”
Biến động giá của ORDI trên khung tháng. Nguồn: Bitcoin. Nguồn: brc-20.io

Inscriptions Ordinals cho phép người dùng mã hóa hình ảnh rồi đưa dữ liệu trên BTC tạo thành một NFT giống như trên ETH. Từ đó, chuẩn token BRC-20 đã ra đời và được giao thức Ordinals triển khai thử nghiệm trên mạng lưới BTC giúp người dùng triển khai mint và chuyển token qua lại với nhau.

Nhắc lại nhận định của Colin Harper – Giám đốc nội dung của xưởng đào Bitcoin Luxor Technologies:

“Mức phí hiện tại cao bất thường và sự gia tăng này chủ yếu đến từ Inscriptions. Việc áp dụng BRC-20 đang đẩy phí giao dịch tăng cao”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *