Binance có ý định mua lại CoinDesk thông qua CoinMarketCap

Trang tin tức crypto CoinDesk đang là mục tiêu được Binance nhắm đến để mua lại sau khi bị công ty mẹ là Digital Currency Group rao bán.

Theo nguồn tin của Blockworks, trang tin tức tiền điện tử hàng đầu thị trường CoinDesk đã được Binance Capital Management liên hệ với khả năng mua lại.

Binance Capital Management là chủ thể được đăng ký tại British Virgin Islands, hiện sở hữu công ty con được mua lại vào năm 2020 với giá 400 triệu USD là thống kê dữ liệu crypto CoinMarketCap, thành lập ở Delaware (Mỹ). Binance cam kết sẽ để CoinMarketCap hoạt động độc lập và giữa cả hai không quan hệ gì với nhau, dù trong quá khứ đã từng bị chỉ ra là có những hành động thiên vị với sàn giao dịch Binance.

Nguồn tin của Blockworks khẳng định, Binance Capital Management đang sử dụng CoinMarketCap là đơn vị đại diện xúc tiến thỏa thuận mua lại CoinDesk.

CoinDesk đã được rao bán từ tháng 1/2023, thời điểm công ty mẹ là Digital Currency Group và chi nhánh lending Genesis vướng vào khủng hoảng, bị chủ nợ đòi tiền ráo riết.

Genesis sau đó phải tuyên bố phá sản, buộc Currency Group cân nhắc bán đi một phần tài sản của họ để củng cố nguồn lực tài chính trong đó có CoinDesk.

Điều đáng nói ở đây chính là việc bài viết điều tra tình hình của quỹ Alameda Research được CoinDesk đăng tải vào đầu tháng 11/2022 được xem là điểm khởi nguồn cho cuộc khủng hoảng hiện tại, dẫn đến sự sụp đổ của FTX- Alameda sau đó chỉ 6 ngày rồi cuốn theo Genesis và công ty mẹ Digital Currency Group.

Các phóng viên của CoinDesk thậm chí còn được nhận giải thưởng báo chí cho bài viết kể trên trở thành tòa soạn Crypto đầu tiên được ngành báo chí truyền thống vinh danh.

Định giá của CoinDesk được Digital Currency Group đưa ra là 300 triệu USD, song con số thực tế có thể thấp hơn nhiều và được đồn đoán là khoản 75 triệu USD. Digital Currency Group vào năm 2016 đã mua lại quyền sở hữu trang tin tức với giá chỉ 500.000 USD.

Nguồn tin của Blockworks cho biết, Binance Capital Management chủ động tiếp cận CoinDesk từ tháng 2, thế nhưng những cuộc thảo luận ban đầu giữa hai bên đã đổ vỡ vì trang báo lo ngại đội ngũ phóng viên sẽ ồ ạt rời đi nếu bị Binance mua lại. Vì vậy, Binance đang tính sử dụng CoinMarketCap làm công ty đứng tên cho thương vụ này.

Khi được Blockworks phỏng vấn, CEO Kevin Worth của CoinDesk tuyên bố vẫn chưa có bất kỳ quyết định nào được đưa ra về vấn đề rao bán trang tin tức, khẳng định công ty đang khám phá những cách thức khác để huy động vốn.

Binance trong quá khứ từng đầu tư 200 triệu USD vào tạp chí Forbes cũng như chi 500 triệu USD ủng hộ Elon Musk mua lại mạng xã hội Twitter.

Ngoài CoinDesk, một trang tin tức phổ biến trong ngành crypto là The Block cũng bị liên đới từ sự sụp đổ của FTX – Alameda – Genesis khi CEO tờ báo bị phát hiện đã vay 43 triệu USD từ Alameda để mở rộng hoạt động và sử dụng cho mục đích cá nhân. Vị CEO này sau đó đã từ chức, còn The Block vào tháng 02/2023 buộc phải cắt giảm 27 nhân sự.

Xem thêm:

Ví Binance là gì? Cách tạo ví Binance & cách lấy địa chỉ ví

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *