Chứng khoán Mỹ tăng điểm trở lại khi lo ngại khủng hoảng ngân hàng được dịu bớt phần nào

Thị trường chứng khoán Mỹ “thở phào” khi tăng điểm vào ngày thứ hai (20/3) khi nhà đầu tư ngàng càng tin rằng cuộc khủng hoảng ngành ngân hàng có thể giảm bớt. Chứng khoán tăng điểm sau khi UBS bắt buộc phải tiếp quản Suisse theo sự thúc giục của Chính phủ Thụy Sĩ.

Chung khoan My chi so Dow Jone phien 20 3 - Chứng khoán Mỹ tăng điểm trở lại khi lo ngại khủng hoảng ngân hàng được dịu bớt phần nào
Diễn biến Dow Jones phiên 20/3. Nguồn: Investing

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, Dow Jones tăng 382.60 điểm (1.20%) lên 32,244.58 điểm, chỉ số Nasdaq Composite cộng 0.39% lên 11,675.54 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 0.89% lên 3,951.57 điểm.

Cổ phiếu các ngân hàng khu vực phục hồi từ đà lao dốc tuần qua. Phố Wall dự báo có thể cần nhiều hành động hơn để khôi phục niềm tin vào hệ thống ngân hàng sau khi các cơ quan quản lý Mỹ can thiệp vào các khoản tiền gửi không được bảo hiểm của SVB và cung cấp nguồn tài trợ mới cho các ngân hàng gặp khó khăn.

Chứng chỉ quỹ SPDR Regional Banking ETF cũng tăng hơn 1% sau khi sụt 14% vào tuần trước. Cổ phiếu PacWest, First Citizens và Fifth Third Bancorp nằm trong số những cổ phiếu tăng mạnh. Chứng chỉ quỹ ETF có thời điểm vọt 5% trong phiên, nhưng đà tăng đã bị giảm bớt khi cổ phiếu First Republic bốc hơi 47%.

Sự bất ổn trong lĩnh vực tài chính trong 2 tuần qua đã làm tăng đặt cược vào quyết định tăng lãi suất của Fed vào thứ Tư 922/3). Tính đến thứ Hai, có khoảng 73% dự báo khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản, khoảng 27% còn lại dự báo Fed sẽ không nâng lãi suất, theo công cụ FedWatch của CME Group.

Điều này cho thấy, chủ tịch Jerome Powell có thể bắt đầu nới lỏng chính dịch thắt chặt mạnh tay của mình bắt đầu từ hồi tháng 3/2022, trước sự lan rộng khủng hoảng tài chính mới xuất hiện.

Nguồn: Theo CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *