Circle được triển khai mainnet CCTP trên Arbitrum

Cầu nối Cross-Chain Transfer Protocol (CCTP) của Circle hiện đang hoạt động trên Arbitrum, giải pháp mở rộng quy mô layer-2 cho Ethereum.

Theo công bố mới nhất, Circle – đơn vị phát hành stablecoin USDC đã triển khai cầu nối cross-chain CCTP của mình trên mạng lưới layer-2 Arbitrum. Giải pháp nhằm mục đích giúp việc hoán đổi USDC liên Blockchain diễn ra liền mạch trên Ethereum, Avalanche và Arbitrum.

CCTP hoạt động theo cơ chế burn-mint thông qua smart contract. Hình dung một cách dễ dàng như sau, khi người dùng cần chuyển USDC từ chain A sang Chain B, Circle sẽ xét duyệt giao dịch và đốt USDC nguyên bản trên A sau đó tái phát hành stablecoin này tương đương trên B. Cải tiền này sẽ góp phần giảm thiểu rủi ro bị tấn công như “mint khống token”, đồng thời nâng cao tính thanh khoản cho quá trình luân chuyển tài sản.

Việc tích hợp CCTP diễn ra sau khi Circle công bố phiên bản stablecoin của mình trên Arbitrum vào đầu tháng này. Các dự án cầu nối chẳng hạn như Wanchain và Router Protocol, Celer Network, Li.Fi, Wormhole, O3 Labs đều đã tích cực CCTP vào hệ thống của họ.

USDC hiện là stablecoin lớn thứ hai thị trường, chỉ xếp sau USDT của nhà Tether, với nguồn cung gần 28 tỷ USD.

Xem thêm:

ARB coin là gì? Review tiềm năng Arbitrum (ARB) – Có đáng đầu tư?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *