Fidelity chính thức tái đăng ký ETF Bitcoin sau nhiều thông tin đồn đoán

Fidelity – quỹ quản lý tài sản lớn thứ 3 thế giới chính thức nộp đơn đăng ký mở dịch vụ Bitcoin ETF Spot.

Theo công bố mới nhất vào rạng sáng nay 30/6, quỹ quỹ có tên gọi là Wise Origin Bitcoin Trust, cũng thuộc dạng ETF Spot như iSHARES BITCOIN TRUST của BlackRock. Hồ sơ đăng ký của Fidelity cũng bao gồm thỏa thuận giám sát song phương SSA với một nền tảng giao dịch spot Bitcoin ở Mỹ nhằm ngăn chặn nạn thao túng thị trường.

Động thái này được xem là một bước đột phá cho việc niêm yết của ETF Bitcoin spot ở Mỹ, khi mà SEC đã từ chối hàng chục hồ sơ tương tự. Đệ trình của BlackRock về bản chất ở điều khoản SSA này. Nếu được chấp thuận, BlackRock sẽ chia sẻ quyền giám sát với sàn Coinbase.

Đây cũng không phải lần đầu Fidelity hứng thú với tiền điện tử. Gã khổng lồ từng xin ra mắt ETF Bitcoin Spot hồi 2021, song đã bị SEC bác bỏ vào đầu năm sau đó. Cho đến cách đây 3 hôm, tập đoàn này được cho là đang chuẩn bị tái gia nhập đường đua ETF bitcoin Spot, theo sau một loạt các ông lớn trên phố Wall, bao gồm BlacKRock, Valkyrie, WisdomTree, Invesco.

Phải nói rằng thị trường tiền điện tử gần đây đang tỏ ra khá hưng phấn với việc xuất hiện ETF Bitcoin Spot. Nhà đầu tư có thể thoải mái tham gia thị trường tiền điện tử mà không cần phải lo nghĩ về các thủ tục quản lý nữa. Nhất là lại càng yên tâm hơn khi sản phẩm này được bảo chứng bởi quy mô và tầm ảnh hưởng của các đế chế tài chính Mỹ.

Fidelity cũng là tổ chức “chống lưng” cho sàn giao dịch EDX Markets mới thành lập, với định vị giải quyết các bất cập hiện hữu của ngành crypto.

Trước thông tin trên, giá Bitcoin cũng không chuyển biến nhiều và vẫn giao dịch dưới mức đỉnh 31.400 USD “chiếm đóng” hôm 23/6.

Trên thực tế, SEC từ đó đến nay vẫn chưa phê duyệt bất cứ ETF Bitcoin Spot nào. Nhưng nhiều người vẫn đặt kỳ vọng vào BlackRock, công ty đã được SEC chấp thuận 575/576 hồ sơ ETF, nhưng cũng không loại trừ khả năng UBCK Mỹ thông qua đăng ký của ARK đầu tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *