Phố Wall có phiên khởi sắc nhờ nhà đầu tư đổ xô mua cổ phiếu công nghệ

Theo CNBC, phiên giao dịch 27/6, chỉ số S&P 500 đi lên 1,15%, đạt 4.378 điểm, Dow Jones đã tăng 212 điểm, tương đương 0,63% và đóng cửa với 33.927 điểm còn Nasdaq Composite tăng 1,65%, chốt phiên với 13.556 điểm.

Pho Wall chi so nasdaq 3 thang gan nhat - Phố Wall có phiên khởi sắc nhờ nhà đầu tư đổ xô mua cổ phiếu công nghệ
Diễn biến chỉ số Nasdaq trong 3 tháng. Nguồn: Investing

Cổ phiếu của những tên tuổi công nghệ và trí tuệ nhân tạo AI phổ biến như Meta, Nvidia và Microsoft đã tăng trở lại vào ngày 27/6, đảo ngược đợt bán tháo ghi nhận vào ngày đầu tuần và thúc đẩy chỉ số Nasdaq phục hồi mạnh mẽ.

Cổ phiếu tiêu dùng không thiết yếu và du lịch cũng tăng vọt sau khi Delta Air Lines nâng cấp dự báo tài chính. Cổ phiếu của hãng hàng không này đã tăng 6,8%.

Pho Wall chi so niem tin tieu dung o My - Phố Wall có phiên khởi sắc nhờ nhà đầu tư đổ xô mua cổ phiếu công nghệ
Niềm tin người tiêu dùng Mỹ đã bất ngờ tăng vào tháng 6 lên mức cao nhất kể từ tháng 1/2022.

Bất chấp đà phục hồi trên diện rộng của thị trường, cổ phiếu của công ty dược phẩm Walgreens đã mất 9.3% khi công ty này cắt giảm dự báo lợi nhuận cả năm và báo cáo lợi nhuận thấp hơn dự kiến.

Phố Wall cũng đang xem xét một loạt dữ liệu mới, hiệu quả khả năng phục hồi của nền kinh tế, bất chấp những lo ngại về suy thoái. Số đơn hàng hóa lâu bền tại Mỹ đã bất ngờ tăng trong tháng 5, trong khi niềm tin của người tiêu dùng được cải thiện nhiều hơn dự kiến vào tháng 6. Doanh số bán nhà mới cũng vượt mức kỳ vọng.

Ông Ryan Detrick, chiến lược gia trưởng thị trường tại Carson, cho biết: “Tất cả những gì chúng ta được nghe trong năm nay là suy thoái đang chực chờ. Nhưng sự thật là nền kinh tế đang trên đà phát triển vững chắc và khả năng suy thoái xảy ra đang giảm dần theo từng dữ liệu kinh tế”.

Những dữ liệu được Barclays xem xét cho thấy thị trường lao động Mỹ có thể đang hạ nhiệt.

“Dữ liệu nhân sự tại Mỹ đang gửi tín hiệu cảnh báo thận trọng rằng thị trường lao động sẽ không mạnh như năm ngoái, vì tổng số nhân viên trong bộ dữ liệu của chúng tôi dường như đã đạt đỉnh vào hôm 23/1 và giảm dần kể từ đó”, nhóm nghiên cứu của Barclays nhận định.

Theo đó, một số loại công việc đã có sự suy giảm nhân lực, trong khi số khác tăng trưởng chậm lại. Barlays nói dữ liệu cho thấy các công ty “không sẵn sàng” thuê hoặc sa thải lao động, trong khi nhân viên không sẵn lòng từ bỏ công việc đang có.

Phiên giao dịch ngày 30/6 tới sẽ đánh dấu sự kết thúc của quý 2 và nửa đầu năm 2023. Hiện chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq tăng 10.9% so với đầu tháng 4 và 29.5% trong năm nay. Chỉ số này đang trên đà đạt được nửa đầu năm tốt nhất trong 40 năm qua khi các nhà đầu tư đổ xô vào cổ phiếu công nghệ sau đợt sụt giảm năm 2022.

S&P 500 và Dow Jones sắp kết thúc quý II với mức tăng trưởng lần lượt là 6,6% và 2%. Trong tháng 6/2023, S&P 500 và Nasdaq có thể đóng cửa cao hơn mức gần 5% so với tháng trước. Dow Jones cũng đang ghi nhận mức tăng trưởng hàng tháng là 3,1%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *